Tin tức

iPhone 13 series có thể nghe gọi khi người dùng “say bye” SIM vật lý

Những người dùng iPhone chắc hẳn đã biết được tính năng tiêu chuẩn eSIM được Apple ra mắt giúp việc gọi điện của người dùng được đa dạng hơn. Tuy nhiên với sự ra mắt vô cùng hoành tráng của iPhone 13 series lần này, Apple đã chính thức giới thiệu tính năng cải tiến hơn nữa giúp người dùng có thể nghe gọi mà không cần lắp SIM vật lý vào máy. Đây là một điều hoàn toàn mới mẻ, nó giúp người dùng iPhone sở hữu nhiều sự lựa chọn vô cùng thú vị, đa dạng và hợp lý trong nhiều hoàn cảnh cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu tính năng đặc biệt này cùng một số điểm nổi bật khác của iPhone 13 series qua bài viết sau đây nhé!

iPhone 13 series có thể gọi điện không cần SIM vật lý

Kể từ 2018, eSIM trở thành tính năng tiêu chuẩn của iPhone. Từ khi có eSIM, người dùng có thể sử dụng đồng thời một SIM vật lý và một eSIM trên điện thoại. Tuy nhiên, bộ 4 iPhone 13 ra mắt vào vài ngày trước đã được nâng cấp đáng kể về vấn đề này. Trong các model mới này, Apple cho phép người dùng có được những tùy chọn linh hoạt hơn.

Theo GSM Arena, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hỗ trợ SIM kép thông qua 2 sự kết hợp. Người dùng có thể dùng SIM vật lý và eSIM hoặc cả 2 eSIM. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần gắn thẻ SIM vào máy của mình. Mặc dù không có SIM vật lý nhưng người dùng vẫn sử dụng các tính năng viễn thông bình thường. Thậm chí người dùng còn có thể sở hữu cả 2 số. Đây là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 eSIM trên iPhone, không cần gắn SIM vật lý vào máy.

Những mẫu iPhone 13 đã làm nên dấu ấn lớn khi có thể nghe gọi mà không cần SIM vật lý
Những mẫu iPhone 13 đã làm nên dấu ấn lớn khi có thể nghe gọi mà không cần SIM vật lý

Lưu ý rằng tài liệu của Apple hoàn toàn không nhắc đến việc kết hợp SIM vật lý với 2 eSIM để tạo thành thiết bị có khả năng sử dụng đồng thời 3 SIM. Có lẽ về mặt phần mềm, hãng chỉ hỗ trợ SIM kép. Nhưng so với phiên bản cũ, người dùng có thêm tùy chọn 2 eSIM.

Tin đồn về việc không dùng SIM của iPhone 13 series là gì?

Trước đây, từng xuất hiện tin đồn về việc iPhone 13 có thể nghe gọi không cần SIM. Nhưng tin đồn này hoàn toàn theo một chiều hướng khác. Cụ thể, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán iPhone 13 có khả năng nghe gọi, nhắn tin mà không cần dùng sóng di động. Thay vào đó, thiết bị cao cấp này sẽ sử dụng liên lạc vệ tinh để làm được điều đó.

“Nếu Apple kích hoạt chức năng phần mềm liên quan, người dùng iPhone 13 có thể gọi và gửi tin nhắn qua vệ tinh khi không nằm trong vùng phủ sóng 4G/5G”, Ming-Chi Kuo nêu trong báo cáo gửi các nhà đầu tư hồi tháng 8. Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay thì điều này đã không thành hiện thực.

Một số cải tiến nổi bật khác của các model iPhone 13

Apple đã công bố 4 phiên bản của dòng iPhone 13 với nhiều cải tiến công nghệ đáng kể. Điều này đã khiến nhiều tín đồ Táo Khuyết đứng ngồi không yên. Thế hệ này có thiết kế phần “vỏ bọc” bên ngoài tương tự với iPhone 12. Nhưng phần khuyết ở đỉnh máy (notch) nhỏ hơn 20%. Bên cạnh đó, cụm camera sau cũng tăng kích thước hơn. Ngoài ra, vị trí của các ống kính cũng được Apple sắp xếp lại.

Ngoài việc nghe gọi được cải tiến, "nội thất" của iPhone 13 series cũng được nâng cấp đáng kể
Ngoài việc nghe gọi được cải tiến, “nội thất” của iPhone 13 series cũng được nâng cấp đáng kể

Bên trong máy có nền tảng sức mạnh là SoC Apple A15 Bionic. Con chip xử lý này có tiến trình 5 nm với 6 nhân xử lý. Nó giúp tăng thời gian sử dụng pin, cải tiến cảm biến camera. Ngoài ra, iPhone 13 series còn sở hữu bộ nhớ tối thiểu lên 128 GB. Riêng với 2 phiên bản Pro, nâng cấp đáng chú ý nhất là màn hình ProMotion. Màn hình của model này có tần số quét 120 Hz. iPhone 13 Pro còn được bổ sung chế độ quay video chất lượng cao ProRes. Điểm nhấn đặc biệt nhất có lẽ là bộ nhớ trong tối đa 1 TB của iPhone 13 Pro.

Cùng dòng iPhone 13, Apple còn giới thiệu iPad thế hệ 9 trang bị chip xử lý mạnh hơn. Bên cạnh đó còn có iPad mini đời 6 với thiết kế mới. Ngoài ra không thể thiếu Apple Watch Series 7 phần cứng có nhiều nâng cấp nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *