Tin tức

Người mệnh Mộc bố trí nhà ở thế nào để thành công nhanh đến

Gia chủ bản mệnh Mộc thường có tính cách ôn hòa, rất dễ thích ứng và hòa nhập với môi trường mới. Người thuộc mệnh Mộc thường là những người thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh sự việc. Chính vì thế, họ đi đâu cũng được nhiều người yêu quý, dễ thành công trong công việc và đời tư cuộc sống. Tuy nhiên, bản tính của người mệnh Mộc cũng không thích bon chen, cạnh tranh với đời nhiều như người mệnh Thổ.

Do đó, nếu không biết cách khắc chế những yếu điểm này, cuộc sống của họ chỉ ở mức bình bình, ít có được khởi sắc đột phá nhất theo khả năng vốn dĩ của họ. Chính vì lẽ đó, tận dụng phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nhằm mang tới nhiều may mắn, vượng phát là cách làm rất hay mà nhiều chuyên gia phong thủy đang hướng tới, bài viết dưới đây vô cùng hữu ích với bạn đấy.

Hướng nhà của người mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên chọn ngôi nhà theo hướng Đông, Nam và Đông Nam để góp phần đem lại sinh khí, sự hưng thịnh cho gia chủ. Bởi theo phong thủy, mệnh mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tươi tốt, sự năng động và sáng tạo.

Màu sắc ngôi nhà của người mệnh Mộc

Màu xanh lá và nâu trong không gian ngôi nhà được khuyên dùng

Mộc tương sinh với Thủy nên với gia chủ mệnh Mộc. Nên dùng gam màu xanh lam, xanh lá, vàng nhạt, nâu, đen… đặc biệt, là màu xanh lá và nâu trong không gian ngôi nhà. Với việc trang trí nội ngoại thất trong nhà nên sử dụng chất liệu gỗ (màu nâu); vừa giúp không gian sống sang trọng, hiện đại. Đồng thời cũng phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam. Ngoài ra, những vật dụng có màu đỏ, tím, hồng… cũng sẽ khiến không gian ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Màu xanh lá và nâu trong không gian ngôi nhà
Màu xanh lá và nâu trong không gian ngôi nhà

Có thể sử dụng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy cho gia chủ mệnh Mộc. Những gam màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được sử dụng trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Mộc, trong đó có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

Màu nâu là màu của gỗ

Màu nâu, màu của gỗ rất tốt cho các cung Tài lộc, Gia đạo, Danh vọng, chỉ riêng việc dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày, cửa ra vào và quầy thu ngân. Nâu là gam màu rất tốt nhưng nếu quá nhiều thì lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ. Vì vậy nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà. Do Thủy sinh Mộc, bạn cũng có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ (màu này khá hiện đại và đang là xu hướng nội thất trong năm nay) để trang trí nhà.

Màu xanh lá mang màu sắc của sự khởi đầu

Màu xanh lá mang màu sắc của sự khởi đầu
Màu xanh lá mang màu sắc của sự khởi đầu may mắn

Màu xanh lá là màu rất tốt cho người mệnh Mộc. Vừa có khả năng mang đến cảm giác thư thái trong lành. Đồng thời lại là tượng trưng cho sự khởi đầu mới, có ảnh hướng tốt đến sức khỏe. Giúp đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Cách dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là bài trí cây xanh trong nhà. Ngoài ra, những món đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng sẽ rất đẹp.

Vật phẩm phong thủy cần chú ý

– Trong nhà người mệnh Mộc không nên trang trí các đồ vật nhọn, góc cạnh. Vì tất cả những vật sắc nhọn, góc cạnh đều thuộc hành Hỏa, Hỏa sẽ làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất dưỡng Mộc).

– Để kích hoạt thủy khí trong nhà, bạn có thể tạo các lối đi quanh co. Bàn ghế và đồ vật trong nhà nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi tại phòng khách. Ngoài ra, có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc làm hàng rào bằng gỗ.

Bàn ghế và đồ vật trong nhà nên có hoa văn trang trí lượn sóng
Bàn ghế và đồ vật trong nhà nên có hoa văn trang trí lượn sóng

– Nếu ngôi nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư và có sử dụng vách ngăn. Nên chọn loại vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn kết hợp thác nước. Ngoài ra, bạn có thể trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ. Tuy nhiên, cần lưu ý, cái gì quá cũng không tốt. Quá nhiều Thủy trong nhà thì sẽ úng Mộc (đa Thủy úng Mộc).

– Để tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà. Người mệnh Mộc cũng nên bố trí thêm những đồ vật bằng chất liệu tre, nứa, vải, da… Bên cạnh đó, cần lưu ý, theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc. Vì vậy, trong không gian nhà của người mệnh Mộc không nên trang trí nhiều đồ làm bằng kim loại hoặc có màu trắng.

Một số lưu ý khác

– Về vật dụng trang trí, đại diện cho Mộc là hổ và thỏ hay mèo. Người mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

– 3 và 8 là hai con số đại diện cho Mộc. Người thuộc mệnh này nên ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc thủy là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc. Nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim là 4 và 9. Người mệnh Mộc cũng nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *