Tin tức

Top những quân cờ gánh team cực mạnh trong đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý – một trò chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Họ có thể tự do sáng tạo lối chơi không theo một mô típ nào hết. Qua đó với những tộc hệ người chơi có thể lên đồ theo lối không giống ai nếu họ cảm thấy hiệu quả. Chính vì lý do đó nên đấu trường chân lý luôn luôn hot. Nếu bạn đang căng thẳng với một trận rank trong bản đồ Summoner’s Rift thì hãy vào chơi ngay một game đấu trường chân lý. Trong đấu trường chân lý có tổng cộng 5 mức giá cho từng quân cờ khác nhau. Các quân cờ có giá từ 1 – 5 vàng, các quân cờ 5 vàng trong game thường rất mạnh. Trong một số tộc, hệ chỉ cần 1 quân cờ 5 vàng có đồ chuẩn thì hoàn toàn có thể gánh team.

Heimerdinger quân cờ mạnh trong hệ tái tạo

Một trong những hệ được đánh giá thấp chính là tái tạo. Hệ tái tạo chủ yếu cung cấp khả năng hồi năng lượng nên không được đánh giá cao. Nhưng trong hệ này có một con quái vật chỉ cần lên được 2 sao với 3 món đồ trấn phái. Heimerdinger có thể khiến team bạn hối hận họng súng của mình.

Heimerdinger là quân cờ mạnh nhất của hệ tái tạo trong đấu trường chân lý
Heimerdinger là quân cờ mạnh nhất của hệ tái tạo trong đấu trường chân lý

Hệ Tái Tạo có một nhược điểm khá lớn là hiệu ứng hồi năng lượng tỏ ra cực kỳ tệ và hiếm khi phát huy tác dụng. Về cơ bản thì để tướng Tái Tạo được hồi năng lượng thì unit đó phải ở trạng thái đầy máu trước đã. Tuy nhiên với bối cảnh có quá nhiều quân cờ gây sát thương diện rộng thống trị meta thì điều kiện này rất hiếm khi được thỏa mãn. Kể cả khi đầy máu thì hiệu ứng Tái Tạo cũng chỉ hồi được rất ít năng lượng. Nên game thủ buộc phải ghép Ngọn Giáo Shojin để cải thiện điều này.

Dù có hiệu ứng khá là yếu như vậy nhưng hệ Tái Tạo lại không hề được Riot làm lại kể từ đầu mùa 5 tới nay. Lý do là bởi hệ này sở hữu một unit cực mạnh mang tên Heimerdinger. Nếu họ tìm cách buff khả năng hồi mana của hệ Tái Tạo. Những đội hình xoay quanh Heimerdinger sẽ trở nên cực kỳ mất cân bằng. Bởi unit này sẽ tung chiêu liên tục và tạo ra lượng damage quá lớn. Có lẽ việc để Tái Tạo có hiệu ứng yếu như trên cũng là một cách cân bằng Heimerdinger của Riot.

Vel’Koz quân cờ mạnh của hệ ma pháp sư trong đấu trường chân lý

Trong các mùa trước của Đấu Trường Chân Lý, cách thiết kế hiệu ứng của những hệ gây damage phép mạnh như Phù Thủy, Pháp Sư mà Riot áp dụng đều là tăng một lượng lớn sát thương kỹ năng. Điều này giúp cho những unit của hệ đó có khả năng gây sát thương dồn. Đặc biệt đều dồng trong một thời điểm mạnh mẽ và tạo ra lối chơi đặc trưng. Tuy nhiên Riot lại thay đổi điều này ở mùa 5. Qua đó khiến cho hệ Ma Pháp Sư thực tế cung cấp rất ít chỉ số sát thương kỹ năng.

Kể cả khi đã xóa bỏ giới hạn lượng sát thương kỹ năng cộng thêm ở bản 11.17. Hệu ứng của hệ Ma Pháp Sư cũng chẳng mạnh thêm chút nào. Có lẽ nếu như không sở hữu Vel’Koz thì hệ này đã bị làm lại từ rất lâu rồi. Lý do thì cực kỳ đơn giản, lượng sát thương cơ bản từ kỹ năng của Vel’Koz vốn đã rất lớn. Nếu Riot thay đổi hệ Ma Pháp Sư theo hướng cung cấp nhiều sát thương kỹ năng hơn. Quân cờ Vel’Koz sẽ trở nên quá bá đạo và rất khó để có thể cân bằng.

Quân cờ Kayle gánh cả team quân đoàn

Kể cả khi đã làm lại hiệu ứng và nhận được buff ở bản trước. Hệ Quân Đoàn vẫn chẳng tìm ra cách để chen chân vào meta hiện tại. Các dạng đội hình xoay quanh mốc 4 hay 6 tướng Quân Đoàn gần như đã bị “tuyệt chủng” trong một thời gian dài. Theo đánh giá hệ quân đoàn chưa hề có dấu hiệu trở lại. Với việc có quá nhiều cách để giúp tướng sở hữu tốc độ đánh. Đặc biệt khả năng hồi phục mạnh ở meta hiện tại. Đội hình với hiệu ứng Quân Đoàn tỏ ra có giá trị cực kỳ thấp.

Kayle gánh team nếu có đồ và được bảo kê tốt
Kayle gánh team nếu có đồ và được bảo kê tốt

Vị tướng mang trách nhiệm gồng gánh hệ Quân Đoàn ở thời điểm hiện tại chính là Kayle với khả năng gây sát thương toàn diện của mình. Nếu các bạn không để ý thì ngay ở trạng thái thăng hoa thứ nhất và thứ hai. Kayle đã có khả năng gây sát thương chuẩn cực mạnh rồi. Đây là yếu tố quan trọng giúp vị tướng này có thể đánh gục được những tướng Thiết Giáp. Đội hình đang quá phổ biến ở meta hiện tại. Có lẽ nếu như không có Kayle thì Quân Đoàn chắc chắn sẽ bị đánh giá là hệ tệ nhất game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *