Tin tức

7 cách giảm mỡ mặt hiệu quả lại cực nhanh chóng

Một khuôn mặt thon gọn và ăn ảnh là điều mà ai cũng mong muốn. Vì khuôn mặt của bạn là bộ phận cơ thể đầu tiên được mọi người chú ý. Những người có khuôn mặt thon gọn và hấp dẫn luôn có lợi thế hơn những người có khuôn mặt béo. Bạn có biết rằng khuôn mặt cũng không ngoại lệ khi cơ thể béo? Đối với những người thừa cân, mỡ có xu hướng tập trung nhiều ở vùng má và cằm khiến khuôn mặt béo tròn luôn có cảm giác như bị ong đốt. Sở dĩ mặt béo là do cơ địa và cấu tạo cơ mặt của mỗi người.

Ngoài ra, còn có chế độ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, lười vận động, do tuổi tác và béo phì sau sinh … Cũng giống như giảm cân vùng eo, đùi, lưng, bắp tay… Để giảm cân cho khuôn mặt, bạn cần một quá trình liên tục. Trước hết, bạn phải giảm khẩu phần ăn và tăng cường tập thể dục để giúp da và sạch.

Tại sao bạn lại béo mặt?

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến béo mặt
Những thực phẩm đóng gói sẵn là nguyên nhân khiến mỡ tích tụ ở khuôn mặt

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến béo mặt. Một vài lý do phổ biến nhất sẽ được liệt kê dưới đây:

  • Béo phì: Khi bạn béo toàn thân chắc chắn khuôn mặt cũng không phải ngoại lệ. vì vậy thừa cân béo phì là 1 trong những nguyên nhân gây ra béo mặt, trước hết bạn cần giảm béo toàn thân
  • Ăn nhiều đường, muối và chất béo (Thực phẩm đóng gói): Những thực phẩm đóng gói sẵn, nhiều đường nhiều muối thiếu lành mạnh cũng là nguyên nhân khiến mỡ tích tụ ở nhiều vùng, trong đó có khuôn mặt. Ngoài ra thừa muối còn là nguyên nhân gây tích nước phù mặt.
  • Di truyền: Yếu tố di truyền cũng có thể khiến bạn có một khuôn mặt bầu bĩnh. Bạn có thể sẽ được di truyền khung xương mặt bầu bĩnh. Hoặc xu hướng tích tụ mỡ ở mặt nhiều hơn ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Những bài tập đơn giản tại nhà

chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở má
Bạn nên nhắm mắt và đẩy mặt lên khi thực hiện để cảm nhận được sự căng giãn trên khuôn mặt
  • Mím môi sâu: Mọi người đều biết cách làm khuôn mặt hài hước này. Ngậm má và mím môi. Sau đó, ngửa đầu ra sau và đẩy cằm của bạn vươn lên hướng trần nhà để cổ và cằm được kéo dài thêm.
  • Nhắm mắt: Bạn có tin không, chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở má. Vì vậy, hãy nhắm mắt càng chặt càng tốt. Và đẩy mặt lên khi thực hiện động tác này để cảm nhận được sự căng giãn trên khuôn mặt. Thời lượng: Giữ trong 3 giây, 15 lần.
  • Nâng cằm: Cằm của bạn bây giờ cũng có thể chống đẩy. Đẩy môi dưới lên trên so với môi trên và nâng cằm lên cao nhất có thể mỗi lần. Lặp lại: 15 lần.
  • Nhếch môi: Hãy tưởng tượng bạn đang chào hỏi những người bạn của mình. Nhếch môi lên hết mức có thể và di chuyển môi từ trái sang phải. Lặp lại: 15 lần.
  • Gò má: Mở miệng thành một nụ cười hình bầu dục với đôi môi của bạn trên răng, đưa các ngón tay lên gò má và đẩy lên trên để nâng cơ mặt. Thời lượng: Giữ trong 30 giây.
  • Chu môi: Chúng ta bắt đầu bằng cách vận động các cơ trung tâm của má. Chu môi lên, mở và đóng miệng. Đảm bảo bạn đẩy môi ra ngoài và căng mặt để các cơ hoạt động.
  • Lưỡi: Tư thế lưỡi sai thậm chí có thể ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt của chúng ta, chẳng hạn như tạo ra hình dạng của một chiếc cằm đôi. Đảm bảo rằng khi bạn đang nghỉ ngơi, lưỡi và răng của bạn ở đúng vị trí. Lưỡi của bạn phải chạm vào vòm miệng và chạm nhẹ vào răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *