Tin tức

Những bài tập tay tại nhà dành cho nam giới không cần dùng tạ

Các bài tập cơ tay cho nam là rất cần thiết. Những người đi tập gym thường tập trung vào việc tập trước. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về cơ chế đốt mỡ cũng như tác dụng của chúng, tay bạn rất dễ bị cứng và thô không vào form. Một đôi tay cân đối và chắc khỏe không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt cho sắc đẹp. Chỉ khi 3 vùng cơ chính phát triển cân đối và hài hòa thì bắp tay mới đẹp thực sự. Nếu bạn tập cơ tay, cơ tam đầu và bắp tay sau, cánh tay của bạn sẽ trở nên chắc khỏe và ấn tượng. Mách nhỏ cho bạn là các bài tập thể hình bắp tay sau đây bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập.

Một số bài tập hiệu quả tại nhà

Chống đẩy (push-up) là một trong những bài tập phổ biến
Khi chống đẩy bạn dùng lực tì mũi chân và bàn tay để nâng người lên
  • Chống đẩy Superman: Chống đẩy (push-up) là một trong những bài tập phổ biến của người tập gym hay bodyworkout giúp bắp tay khỏe. Để tăng độ khó, bạn giơ hai cánh tay về phía trước và đặt lên mặt sàn. Dùng lực tì của hai đầu mũi chân và hai bàn tay để nâng người lên.
  • Handstand đi bộ trên tường: Ban đầu, bạn đứng gần bức tường, quay lưng lại. Dùng hai cánh tay chống sàn và đưa hai bàn chân đi bộ ngược lên tường đến khi chân, lưng và tay tạo thành đường thẳng như trong tư thế handstand của yoga. Sau đó, hai bàn tay di chuyển đi bộ như hai bàn chân để trở về vị trí ban đầu.
  • Chống đẩy ngược: Bạn có thể dùng giường, ghế để làm điểm tựa. Hai chân duỗi thẳng. Hai cánh tay bám lấy điểm tựa, lưng quay lại. Dần hạ thấp người xuống sao cho bắp tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ. Dùng lực (cơ tam đầu bắp tay sau) của cánh tay nâng người về vị trí ban đầu.
  • “Cua đi bộ”: Ngồi trên sàn, hai tay chống về phía sau lên mặt sàn. Dùng cả chân và tay để di chuyển cơ thể về phía trước giống như con cua.
  • Plank kết hợp chống đẩy: Hai cánh tay chống lên mặt sàn sao cho hai bàn tay chụm lại phía trước mặt. Chân hông và lưng tạo thành một đường thẳng. Hạ khuỷu tay xuống chạm mặt sàn. Cánh tay và bắp tay tạo thành góc vuông như trong tư thế plank. Dùng lực của cánh tay đưa cơ thể trở lại ví trí ban đầu và lặp lại.

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập tay cho nam

Tuân thủ nguyên tắc tập cơ tay

Bất cứ bài tập nào cũng sẽ đều có những nguyên tắc tập luyện riêng
Bạn tuân thủ theo những nguyên tắc để đạt được hiệu quả luyện tập

Bất cứ bài tập nào cũng sẽ đều có những nguyên tắc tập luyện riêng. Điều bạn cần làm là tuân thủ theo những nguyên tắc đó để đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất. Chẳng hạn, cơ tay được chia làm 3 phần chính. Đó là bắp tay trước, bắp tay sau và cẳng tay. Do đó, để có cơ bắp tay đẹp, bạn cần các bài tập tay dành cho nam; để phát triển cân đối, hài hòa tất cả các cơ này.

Thời điểm phù hợp tập luyện cơ tay cho nam

Để việc tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất thì việc lựa chọn thời điểm tập luyện đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy các bạn nam cũng cần phải quan tâm vấn đề này khi nghiên cứu các bài tập tay cho nam. Thời điểm hợp lý để tập các bài tập tay cho nam là khi tinh thần bạn phấn chấn. Đó cũng là lúc lượng glycogen trong cơ bắp ở mức đầy đủ. Lý do là bởi đây là thời điểm cơ bắp khỏe nhất. Có thể đáp ứng việc luyện tập cường độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *