Tin tức

Triệu chứng cảnh báo bệnh tim rình rập buổi tối

Có nhiều cách phát hiện bệnh tim ở nhiều người hiện nay. Trong đó, cách phát hiện bệnh tim có thể phát hiện vào ban đêm khi bạn khó thở. Bất cứ ai có nhịp tim không ổn định vào thời gian này đều có thể gặp nguy hiểm. Trong nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về bệnh tình, các bác sĩ cảnh báo chúng ta nhiều vấn đề. Bạn có phải liên quan đến những người bị bệnh tim bẩm sinh hay không? Gia đình bạn có ai mắc bệnh tim và hiện tại chưa chữa khỏi hay không? Hãy đọc bài viết mà chúng tôi cập nhật những thông tin cho bạn sau đây để cảnh giác về căn bệnh khó ai có thể lường trước này.

Bệnh tim và các phát hiện

Bệnh tim với các triệu chứng phát hiện vào ban đêm
Bệnh tim với các triệu chứng phát hiện vào ban đêm

Nếu bạn tỉnh dậy giữa đêm vì khó thở, tim của bạn nguy cơ có vấn đề bất ổn. Không phải lúc nào bạn cũng có một giấc ngủ ngon trọn cả đêm. Việc không ngủ đủ giấc không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe. Đặc biệt nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên với bạn. Nếu bạn hay thức dậy vì khó thở, có khả năng cơ thể đang cố gắng thông báo cho bạn biết rằng tim của bạn gặp nguy hiểm.

Bác sĩ tim mạch Bobbi Bogaev cho biết, những người bị suy tim thường thức dậy vào nửa đêm. Dễ thấy với tình trạng khó thở dữ dội, còn được gọi là chứng khó thở kịch phát về đêm. Người bệnh thức dậy ho và (hoặc) thở khò khè, nhịp tim nhanh. Họ cảm thấy như thể bị ngạt thở, chỉ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi ngồi dậy. Đây là một triệu chứng xuất hiện tương đối sớm của suy tim nhưng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Theo thời gian nếu không được điều trị sẽ càng nặng.

Các triệu chứng bệnh tim cụ thể

Những khó khăn của việc chữa trị bệnh tim cần chúng ta ăn uống và có một lối sống lành mạnh
Những khó khăn của việc chữa trị bệnh tim cần chúng ta ăn uống và có một lối sống lành mạnh

Bác sĩ nội khoa Vicken Zeitjian đã điều trị cho nhiều bệnh nhân suy tim. Ông giải thích tình trạng khó thở đánh thức bạn vào ban đêm xuất phát từ việc tim không bơm đủ lượng máu cần thiết khi bạn nằm xuống. Khi đó, máu bị tắc nghẽn dẫn tới khó thở. Do đó, bệnh nhân suy tim thường phải gối đầu cao hơn hoặc ngủ trên ghế ngả.

Bác sĩ tim mạch Stephen T. Sinatra cũng khẳng định tình trạng khó thở ngày càng trầm trọng hơn. Nhất là khi nằm xuống là dấu hiệu cho thấy triệu chứng này đến từ một vấn đề về tim chứ không phải nguyên nhân nào khác. Những người bị suy tim thường tỉnh dậy khoảng 1-2 giờ sau khi họ ngủ. Ngoài ra, một bệnh nhân suy tim cũng nhận thấy mắt cá chân bị sưng, nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn vào ban đêm, tăng cân và ho khan.

>> Xem thêm: Bệnh thủy đậu cách phát hiện và phòng trừ

Kết luận

Giới chuyên môn cảnh báo suy tim thường bị nhầm với chứng ngưng thở khi ngủ. Bởi vậy, những người hay tỉnh dậy giữa đêm vì khó thở nên đi khám để có chẩn đoán chính xác. Bác sĩ Bogaev nói: “Chứng ngưng thở khi ngủ thường liên quan đến suy tim và nếu bạn thức dậy với nhịp tim đập nhanh hoặc ho dữ dội, hãy gọi cho bác sĩ. Có một xét nghiệm máu đơn giản giúp phân biệt xem các triệu chứng của bạn có phải do suy tim hay không”.

Nhìn chung, chế độ ăn kiêng hạn chế cholesterol xấu sẽ làm giảm huyết áp. Bạn giảm lượng đường trong máu và còn giúp giảm cân. Không chỉ tránh những món ăn không tốt cho sức khỏe, người bị bệnh tim mạch cần ăn nhiều hơn những thực phẩm tốt. Các nghiên cứu cho thấy rằng hai vấn đề đều quan trọng và có liên quan mật thiết với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *