Tin tức

Cách đặt tủ lạnh hợp phong thủy bạn có thể áp dụng

Tủ lạnh cũng giống như các thiết bị khác như tivi, máy giặt,… chọn đúng vị trí đặt chuẩn theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, cùng với đó là mang tài lộc về nhà. Đừng bỏ lỡ những thông tin về vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn ở bài viết dưới đây. Hy vọng với những thông tin về phong thủy tủ lạnh chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tại các vị trí mong muốn và đảm bảo cuộc sống khoa học lẫn hợp phong thủy trong căn nhà.

Những lưu ý về tủ lạnh hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ lạnh

Theo phong thủy học, vị trí bài trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Tủ lạnh vốn thuộc kim, phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, mà hỏa khắc kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Nhưng cần chú ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa
Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa nhà

Người thuộc mệnh thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Ngoài ra người mệnh thủy cũng có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.

Những người mệnh mộc không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà. Trong các quán bar, người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ. Đối với những người không hợp với kim, đây là một cách tuyệt vời để hóa giải ảnh hưởng xấu từ tủ lạnh.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi điều này có thể khiến tài lộc của gia chủ không ổn định, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ thất bát.

Cách lựa chọn màu tủ lạnh theo phong thủy

Tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đối với một số người, nó lại kị về mệnh. Để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy, màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ thì hãy: Chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp một mặt có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với người xung khắc kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh kim.

Theo thuyết ngũ hành, kim tương ứng với màu trắng, mộc tương ứng với màu xanh lá cây. Thủy tương ứng với màu đen và xanh lam, hỏa tương ứng với màu đỏ và tím, thổ tương ứng với màu vàng và nâu. Người kị với kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh. Người hợp với kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm vận may.

Không đặt đồ điện hoặc đồ vật trên nóc của tủ lạnh

Có người để tiết kiệm không gian, đã đặt lò vi sóng, lò nướng hay máy xay sinh tố lên nóc tủ lạnh. Chưa nói về góc độ phong thủy, thì về khoa học, sóng điện từ. Do các thiết bị điện này phát ra đã ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Không đặt đồ điện hoặc đồ vật trên nóc
Không đặt đồ điện hoặc đồ vật trên nóc tủ lạnh nhé!

Ngoài ra cũng không để đồ vật trên tủ lạnh. Nhiều người có thói quen tiện tay để đồ vật lên tủ lạnh. Lâu ngày nóc tủ lạnh sẽ trở thành nơi chứa đồ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt. Nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tủ lạnh không được để trống và dọn dẹp định kỳ

Tủ lạnh liên quan thức ăn của người sử dụng. Thức ăn dồi dào ngụ ý chủ nhân không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Ngược lại, tủ lạnh bị bỏ trống có nghĩa là tình hình kinh tế không khả quan, bởi vậy tủ lạnh nên để đầy đủ thức ăn. Tủ lạnh có liên hệ mật thiết với tài vận của gia chủ. Do vậy chủ nhân cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ tủ lạnh. Như vậy mới khiến tài lộc sinh sôi. 6iG

Một số vị trí đặt tủ lạnh không nên đặt để đảm bảo an toàn

  • Không tủ lạnh để gần bếp ga bởi nó rất dễ rò rỉ điện gây cháy nổ. Mà còn khiến gia đình gia chủ bất hòa, tình cảm vợ chồng đi xuống.
  • Cắm điện tủ lạnh, không được dùng chung quá nhiều trong một ổ cắm như: máy giặt, máy lọc nước,… dẫn đến tình trạng quá tải gây nguy hiểm.
Không tủ lạnh để gần bếp ga bởi nó rất dễ rò rỉ điện gây cháy nổ
Không tủ lạnh để gần bếp ga bởi nó rất dễ rò rỉ điện gây cháy nổ
  • Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp gây rò rỉ điện giật và nhiễm sóng.
  • Ví trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng, để tránh việc đổ ngã hay gây ra những tiếng kêu khó chịu.
  • Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp.

Hãy sắp xếp và bày trí tủ lạnh đúng phong thủy để gia đình bạn luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *