Tin tức

Áo phông in mã QR chứng nhận tiêm vắc xin – ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Trong thời buổi hiện nay, giới trẻ có vô số sáng kiến cực kỳ độc đáo. Nhất là trong đại dịch vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, thì sáng tạo lại càng đượ nâng cao. Bạn nghĩ gì về chếc áo phông in mã QR chứng nhận tiêm vắc xin? Mới đây, một nhóm bạn sẽ đã có ý tưởng vè chiếc áo này. Ý tưởng dựa trên việc nhận thấy việc người dân ra đường phải quét mã QR liên tục. Vậy tại sao không khoác ngay trên mình chiếc áo có mã để tiện lợi cho việc quét mã nhỉ? Không cần phải bỏ điện thoại ra ở từng chốt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người đi đường. Dưới đây là những ý kiến khác nhau về ý tưởng rất “đúng thời” này.

Áo phông in mã QR chứng nhận tiêm vắc xin bất ngờ gây xôn xao

Ý tưởng kinh doanh áo phông in mã QR code tiêm chủng vắc xin Covid-19 được nhiều người quan tâm. Thông tin người dân có thể ra đường, tham gia một số hoạt động căn cứ vào chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19. Đây là thông tin rộ lên trong thời gian tới sau một làn sóng Covid căng thẳng. Điều này khiến cộng đồng mạng xuất hiện ý tưởng kinh doanh áo phông in hình QR code chứng nhận tiêm.

Chiếc áo được in mã QR giúp việc quét mã trở nên nhanh chóng
Chiếc áo được in mã QR giúp việc quét mã trở nên nhanh chóng

Theo đó, để thuận tiện không phải sử dụng điện thoại thông minh. Người đã tiêm vắc xin có thể đặt in áo phông có chứng nhận này. Mỗi người có một mã QR code khác nhau, được in trên áo theo yêu cầu. Giá mỗi chiếc áo, gồm cả công in, khoảng 100.000-150.000 đồng/chiếc.

Tiện lợi, quét mã nhanh chóng không cần rút điện thoại

Trên cộng đồng mạng, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh ý tưởng kinh doanh này. Nguyễn Trường Vũ, một thành viên, cho hay: “Mình bán áo này, in tuỳ chỉnh Code cá nhân theo từng người. Áo vừa đẹp vừa xinh, tôn dáng lại tiện cho việc quét mã nhanh chóng gọn nhẹ. Điều này sẽ giúp người dùng không tốn công lấy điện thoại ra”.

Trần Minh Tú, một thành viên khác, đề xuất như sau. “Áo màu xanh luôn để dễ nhận biết những người có thẻ xanh. Đó là những người đã tiêm hai mũi Covid-19. Áo cũng vừa có thêm QR code tiện kiểm tra”. Nguyễn Hoàng nhận xét: “Cơ hội kiếm tiền là đây chứ đâu”. Đánh giá cao ý tưởng khởi nghiệp này, thành viên Tuấn Linh nhận xét. “Startup ngon lành kiếm tiền mùa dịch. Mình in luôn 7 cái để mặc cho 7 ngày trong tuần luôn”.

Nhiều người lo sợ áo làm lộ thông tin cá nhân

Nhiều ý tưởng làm áo độc đáo khác cũng được bán trên nhiều trang mạng xã hội
Nhiều ý tưởng làm áo độc đáo khác cũng được bán trên nhiều trang mạng xã hội

Mặc dù được tán thành, song không ít thành viên cho biết những ý kiến trái chiều. Mẫu QR code in trên áo theo thời trang thì được. Chứ còn việc sử dụng QR code thật của cá nhân có nguy cơ làm lộ thông tin, bảo mật. Chỉ vì một chiếc áo mà làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư. Trên các trang thương mại điện tử, loại áo in hình liên quan tới vắc xin Covid-19 cũng được nhiều người quan tâm. Đơn cử, áo có chữ “Tôi đã tiêm vắc xin” có giá khoảng 150.000 đồng/chiếc. Huy hiệu đã tiêm vắc xin có giá từ 30.000 đồng/chiếc.

Theo tìm hiểu thêm của chúng tôi, ăn theo trend rất nhiều người đã có ý tưởng kinh doanh khác. Đó là các loại áo in hình liên quan tới tiêm vắc-xin Covid-19. Hay huy hiệu tôi đã tiêm vắc xin, hoặc áo hình mỳ tôm…  Những mặt hàng này được bán trên các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người xem, đặt mua.

Tạm kết

Bạn có suy nghĩ gì về ý tưởng kinh doanh đơn giản mà hiệu quả như chiếc áo này? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn ở phần bình luận dưới bài viết này nhé! Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và tràn ngập năng lượng.

Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *