Tin tức

Thái Lan thoả mãn khi bốc thăm bảng dễ hơn Việt Nam tại AFF Cup 2021

Vậy là kết quả bốc thăm vòng bảng thi đấu các nước trong giải AFF Cup 2021 đã được công bố. Lần này, Việt Nam sẽ phải đối đầu với các đội bóng khá mạnh trong khu vực tại bảng B. Còn may mắn cho Thái Lan khi họ khá dễ thở với bảng A đấu với các đội nhẹ ký hơn hẳn. Do nhiều lần ôm hận với đội tuyển Việt Nam nên báo chí nước này có vẻ khá hả hê và tự tin thái quá khi đăng hàng loạt các tít khiêu khích. Mặc dù chưa thi đấu nhưng họ đã “hẹn Việt Nam tại chung kết” như một lời khẳng định chắc chắn chẳng có gì đáng ngại cả.

Kết quả bốc thăm bảng của Việt Nam và Thái Lan

Kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020 vào chiều 21/9, đưa đội tuyển Việt Nam gặp 2 đối thủ được đánh giá rất cao là Malaysia và Indonesia. Trong khi Thái Lan vào bảng đấu tương đối nhẹ. Ngay sau khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 được công bố. Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin về sự kiện. Người Thái thỏa mãn khi nhận được những lá thăm có phần nhẹ ký hơn so với Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam ở bảng B
Đội tuyển Việt Nam ở bảng B, chung bảng đấu với đương kim á quân Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào

Chiều ngày 21/9, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021. Theo kết quả, đội tuyển Việt Nam ở bảng B. Chung bảng đấu với đương kim á quân Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A có sự hiện diện của Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines. Và đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Về cơ bản, bảng đấu của Thái Lan dễ thở hơn Việt Nam. Lý do là bởi ở khu vực Đông Nam Á lúc này, ngoại trừ Việt Nam và Thái Lan thực sự là những “ông kẹ”. Thì Malaysia được đánh giá cao hơn so với phần còn lại. Bên cạnh đó, Indonesia cũng là nền bóng đá có tiềm lực. Và từng gây ra nhiều khó khăn cho các đội bóng trong khu vực. Chính báo chí Thái Lan cũng thừa nhận đội nhà may mắn vào một bảng đấu dễ thở hơn so với đội tuyển Việt Nam.

Báo chí Thái Lan giật tít trước khó khăn của Việt Nam

Tờ Thairaith giật hàng tít lớn: “Đội tuyển Thái Lan vào bảng đấu nhẹ cân hơn. Còn Việt Nam gặp khó khăn sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup”. Trong bài viết này, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan khẳng định. Người hâm mộ của “Voi chiến” nên cảm thấy may mắn. Khi đã tránh được bảng đấu có sự hiện diện của Malaysia và Indonesia. Đây đều là những đội bóng đã không ít lần cho người Thái ôm hận. Ngay ở kỳ AFF Cup trước, chính Malaysia đã vượt qua Thái Lan. Ở bán kết trước khi thua Việt Nam ở chung kết.

Thái Lan hẹn Việt Nam ở chung kết
Siam Sport không quên “gửi chiến thư” hẹn Việt Nam ở chung kết

Đánh giá về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam. Tờ Thairaith nhận định “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo vẫn nhỉnh hơn so với phần còn lại của bảng đấu. Tuy nhiên, việc phải rơi vào một bảng đấu khó khăn. Sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến trình của Việt Nam. Một khi bước vào vòng bán kết hay xa hơn nữa là chung kết. Và đây chính là cơ sở để người Thái nghĩ về cuộc lật đổ.

Trong khi đó, tờ Siam Sport bên cạnh việc thừa nhận Thái Lan ở bảng đấu dễ hơn. Thì cũng không quên “cà khịa” đội tuyển Việt Nam. Đội bóng này tự tin sau AFF Cup 2021, số lần vô địch của Thái Lan sẽ gấp 3 lần Việt Nam. Nói cách khác, người Thái tự tin rằng chức vô địch giải đấu năm nay sẽ thuộc về “Voi chiến”. Đồng thời, Siam Sport không quên “gửi chiến thư” hẹn Việt Nam ở chung kết. Nếu hai đội cùng vượt qua vòng đấu bảng và tránh được nhau ở bán kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *