Tin tức

Thử nghiệm Internet băng thông rộng siêu nhanh qua ống nước

Công nghệ Internet phát triển từng ngày và cố gắng mang tới trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. Tuy nhiên ở những vùng xa xôi thường có kết nối Internet kém hơn. Nếu như trước đây để khắc phục tình trạng này thì cần phải đầu tư lại cơ sở hạ tầng. Giờ đây Internet băng thông rộng có thể được truyền qua đường ống dẫn nước. Mới đây chính phủ Anh đang thử nghiệm phương pháp này. Nếu phương pháp này thành công thì trong tương lai anh thợ sửa ống nước có thể là anh sửa mạng luôn cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về Internet băng thông rộng truyền qua ống dẫn nước nhé!

Internet băng thông rộng truyền qua ống dẫn nước

Dự án thử nghiệm kéo dài 3 năm này sẽ tìm cách thử nghiệm các cách để đưa cáp quang băng thông rộng tới các vùng xa xôi của đất nước. Mà không cần phải đào đường hoặc phá vỡ cơ sở hạ tầng hiện có ở những khu vực có kết nối kém. Chính phủ đang cung cấp 4 triệu bảng Anh (5,5 triệu USD) cho các công ty muốn thử nghiệm ý tưởng này với hy vọng rằng những người đấu thầu thành công có thể bắt đầu công việc vào mùa đông năm nay và hoàn thành vào tháng 3/2024.

Internet băng thông rộng truyền qua ống dẫn nước
Internet băng thông rộng truyền qua ống dẫn nước

Tất cả các đề xuất dựa trên cáp sẽ được kiểm tra bởi Cơ quan Thanh tra Nước uống của Vương quốc Anh (DWI) trước khi được đưa vào nguồn nước để đảm bảo rằng sự an toàn được duy trì. Trong đề xuất của mình, chính phủ lưu ý rằng các công trình dân dụng như lắp đặt các ống dẫn và cột điện mới, có thể chiếm tới 4/5 chi phí cho ngành xây dựng mạng băng thông rộng hỗ trợ tốc độ gigabit mới. Do đó, việc lợi dụng các đường ống nước có thể là một giải pháp hợp lý và tiết kiệm hơn.

“Chi phí đào đường và đất là trở ngại lớn nhất mà các công ty viễn thông phải đối mặt. Khi kết nối các khu vực khó tiếp cận với băng thông rộng tốt hơn. Nhưng bên dưới chân chúng ta có một mạng lưới đường ống rộng lớn đến hầu hết mọi tòa nhà trong cả nước”. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số của Anh, Matt Warman, lưu ý.

Cung cấp Internet đến các vùng xa xôi

Nếu thành công, các công ty Internet sẽ được cấp quyền truy cập vào hơn một triệu km đường ống dẫn tiện ích ngầm. Bao gồm cả mạng lưới điện, khí đốt và cống rãnh. Để thúc đẩy hơn nữa việc triển khai băng thông rộng thế hệ tiếp theo. Đây là một phần của Dự án Gigabit, một nỗ lực của chính phủ Anh nhằm “nâng cấp” các khu vực nông thôn. Bằng cách cung cấp cho họ tốc độ internet nhanh nhất trên thị trường. Dự án Gigabit bắt đầu hoạt động vào tháng 3/2021. Mang tới các nâng cấp mạng quan trọng cho một số khu vực trên khắp Vương quốc Anh.

Ngoài việc tăng cường kết nối băng thông rộng gigabit. Người ta hy vọng rằng dự án có thể thử nghiệm các giải pháp để thử và giảm lượng nước bị thất thoát hàng ngày. Do rò rỉ đường ống của quốc gia – chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng nước được đưa vào nguồn cung cấp công cộng. Các công ty cấp nước của Vương quốc Anh đã cam kết giảm 50% rò rỉ bằng cách đưa các cảm biến được kết nối đặt vào các đường ống. Để nhanh chóng xác định vị trí rò rỉ và thông báo cho nhà cung cấp khi cần thiết.

Những lợi ích của băng thông rộng là gì?

 • Băng thông rộng là một công cụ quan trọng cho việc mở rộng những cơ hội kinh tế; giáo dục đến cho người tiêu dùng ở những địa điểm xa xôi.
 • Tận dụng các dịch vụ vốn không khả dụng để sử dụng với một kết nối Internet quay-số; như là Thoại qua Giao thức Internet (VOIP); một lựa chọn thay thế cho thoại truyền thống qua dịch vụ điện thoại.
 • Băng thông rộng tạo điều kiện hiện thực hóa “y học từ xa”
 • Giúp tiếp cận và sử dụng hiệu quả nhiều tài nguyên văn hóa và tài liệu tham khảo thông qua Internet.
 • Tận dụng cơ hội học tập từ xa, như là các khóa học cao đẳng hay đại học trực tuyến; và các chương trình giáo dục kỹ năng thường xuyên hay các chương trình cao hơn.
 • Băng thông rộng cho phép bạn mua sắm trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Những lợi ích của băng thông rộng là gì?
Băng thông rộng mang lại nhiều ích lợi thiết thực

Băng thông rộng có thể được cung cấp trên các nền tảng khác nhau:

 • Đường dây Thuê bao Kỹ thuật số (DSL)
 • Modem Cáp
 • Cáp quang
 • Vô tuyến
 • Vệ tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *