Tin tức

Cách hóa giải cửa đối cửa, áp dụng ngay nhé!

Bên cạnh các yếu tố về thiết kế, nội thất thì yếu tố phong thủy trong nhà cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời đại hiện nay. Bởi vì có rất nhiều gia đình mắc phải các vấn đề về phong thủy, nhất là khi diện tích nhà đất ngày càng thu hẹp lại. Tiêu biểu trong số đó là cửa đối cửa với nhau. Loại này bao gồm nhiều hình thức khác nhau tồn tại trong một căn nhà hoặc giữa hai căn nhà đối diện nhau. Cửa đối cửa là gì và làm thế nào để hóa giải cửa đối cửa bây giờ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn về vấn đề này, đừng vội lo lắng.

Những ảnh hưởng xấu của các loại cửa đối cửa

Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản lý.

– Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc thư phòng: Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ. Hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

– Đối diện cửa phòng bếp: Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng. Tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

– Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

– Đối diện cửa phòng vệ sinh: Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.

– Đối diện cửa chính: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Cửa đối cửa chính là gì?

Cửa đối cửa hay nói cách khác là cửa hai nhà đối diện nhau. Cửa đối cửa dùng để miêu tả cửa chính của một ngôi nhà nào đó đối diện trực tiếp với cửa phòng khác. Theo thuyết phong thủy, đây được gọi là “đấu khẩu sát”. Điều này có nghĩa là loại khí xấu (hay còn gọi là sát khí) gây ra. Sát khí thì ai cũng biết là gây ra những sóng gió, những điều không may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Đặc biệt là hai vợ chồng gia chủ. Chính vì vậy mà cần phẩn hóa giải cửa đối cửa.

Cách hóa giải phong thủy cửa đối cửa

Bố trí bàn tròn trên lối đi ở cửa

Trong trường hợp gia đình bàn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì bạn đừng lo lắng. Cách hóa giải trong trường hợp này đó chính là một chiếc bàn tròn. Bạn nên đặt một chiếc bàn trong ở lỗi đi. Chính điều này sẽ làm cho luồng năng lượng đổi hướng và có xu hướng chuyển động chậm lại.

Bố trí bàn tròn trên lối đi ở cửa
Bố trí bàn tròn trên lối đi ở cửa nhà bạn

Bên cạnh đó, việc bạn đặt một bình hoa tươi trên bàn trong sẽ tăng thêm hiệu quả. Cho việc hóa giải cửa đối cửa. Với cách này, luồng năng lượng sẽ được giữ trong nhà và giúp làm giảm bớt sát khí.

Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà. Đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại. Là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

Đặt chậu cây xanh trên đường đi

Đặt chậu cây xanh trên đường đi
Đặt chậu cây xanh trên đường đi để hóa giải

Là một vật có nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả. Bạn đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng trong nhà nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Sắp xếp lại đồ nội thất trong gia đình

Một cách khác để chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau. Hoặc chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng mặt đất rồi.

Như vậy với vấn đề hóa giải cửa đối cửa thì bạn cần làm chuyển hướng. Làm chậm, mềm dòng chảy của những nguồn năng lượng không tốt. Được tạo ra từ hai cửa đối nhau trực tiếp. Và để làm được điều này thì bạn cần thay đổi, sắp xếp những món đồ trong nhà sao cho phù hợp với thiết kế nhà. Cũng như là sở thích của gia chủ. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *