Tin tức

Tẩy trắng áo hiệu quả với 8 mẹo cực đơn giản tại nhà

Một chiếc áo sơ mi trắng sắc nét hoặc một chiếc áo phông trắng được cắt may hoàn hảo là một món đồ cổ điển trong tủ quần áo. Nhưng gần đây bạn có để ý đến bộ quần áo trắng của mình không? Theo nguồn nước hoặc do thời gian, chiếc áo của bạn có thể trông hơi xám hoặc trắng nhạt, đã đến lúc làm sáng chúng. Nếu bạn không có bất kỳ chất tẩy clo nào trong tay hoặc nếu bạn muốn bỏ qua hóa chất, thì đây là một số cách thay thế để làm trắng quần áo của bạn, bao gồm một số phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Cùng tham khảo và bắt tay làm ngay để có thể tẩy trắng áo của mình hiệu quả mà không làm mòn đi chất liệu của chúng nhé.

Hỗn hợp tẩy trắng với chanh, bột giặt, muối

Vắt 3 quả chanh lấy nước cốt và chuẩn bị 2l nước đun sôi. Sau đó cho một thìa cafe muối và nước cốt chanh cùng 1/4 cốc bột giặt vào 2l nước nóng. Cho quần áo vào hỗn hợp đã chế sẵn khoảng 40 phút. Cuối cùng đem quần áo ra giặt sạch khoảng 2,3 lần rồi phơi khô. Bạn sẽ thấy những vết bẩn khó tẩy rửa đã bị đánh bay.

Sử dụng baking soda

Đổ một muỗng khoảng 9g baking soda vào chỗ vết bẩn. Tiếp theo, cắt đôi quả chanh, lấy một nửa chà xát vào vết bẩn. Cuối cùng, để áo trong 15 phút sau đó đem giặt sạch với nước ấm.

Làm trắng áo với chanh

Hỗn hợp nước chanh là một trong những cách rất hiệu quả để làm sạch trắng áo
Hỗn hợp nước chanh là một trong những cách rất hiệu quả để làm sạch trắng áo

Cắt lát 2 quả chanh và cho chúng vào chậu nước sôi (khoảng 1 lít). Sau đó, cho quần áo trắng vào chậu nước và ngâm trong vòng 40 phút. Sau khi ngâm xong thì đem ra giặt sạch như bình thường.

Hỗn hợp oxy già cùng dung dịch amoniac

Chuẩn bị 1 lít nước, cho thêm 1/4 cốc oxy già và 4 giọt dung dịch amoniac. Sau đó bỏ quần áo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đem đi giặt sạch. Phương pháp này chứa chất tẩy rửa khá mạnh nên nhớ đeo găng tay khi thực hiện.

Sử dụng oxy già

Trộn 1/4 chén bột giặt với 1/4 cốc oxy già và thêm 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch lại. Công thức này rất phù hợp để giặt sạch các loại vải len.

Sử dụng giấm trắng để tẩy áo tại nhà

Chị em có thể sử dụng giấm để tẩy trắng áo nhanh hơn
Chị em có thể sử dụng giấm để tẩy trắng áo nhanh hơn

Bạn ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp nước ấm (1 lít) với 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn tẩy sạch những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng lên, sau đó giặt sạch.

Tẩy trắng áo bằng sữa chua

Đặt quần áo hoặc ga giường vào xô sữa chua và ngâm từ 1-2 tiếng. Sau đó, giặt sạch như bình thường. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm lại một lần nữa. Đây là mẹo hay gia đình mà chị em nào cũng nên biết.

Dùng kem đánh răng tẩy vết bẩn

Ngoài tác dụng làm sạch răng miệng và giúp bạn có một hơi thở thơm tho thì kem đánh răng cũng rất có ít trong việc trừ khử những vết ố vàng đấy nhé! Đầu tiên bạn lấy một ít kem đánh răng bôi lên vùng có vết ố vàng. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng sạch và tiền hành cọ vào chỗ vết bẩn vừa bôi kem lên. Chờ cho đến khi vết ố vàng biến mất rồi bạn giặt áo quần lại với xà phòng như bình thường và phơi khô. Bất ngờ chưa, chiếc áo cũ đã biến thành một chiếc áo mới trắng tinh rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *