Tin tức

Cần Giờ và Củ Chi tổ chức tour du lịch cho các vị khách đặc biệt

Những y, bác sĩ và người tuyến đầu chống dịch đã nỗ lực suốt gần hai năm qua. Họ để lại phía sau gia đình, bản thân để chung tay giúp Tở quốc vượt qua đại dịch. Để tri ân sự hi sinh lớn lao này, Cần Giờ và Củ Chi quyết định tổ chức tour du lịch dành cho lực lượng tuyến đầu. Họ sẽ là những vị khách đầu tiên được trải nghiệm du lịch mở lại sau những tháng đóng cửa. Đối với chương trình này, an toàn là tiêu chí ưu tiên hàng đầu. Cho nên, người tham gia và tổ chức sự kiện cần đảm bảo các tiêu chuẩn chống dịch. Ví dụ như phải tiêm đủ hai mũi vắc xin, và có xét nghiệm âm tính khi tham gia chương trình.

Cần Giờ và Củ Chi đón 228 khách du lịch đặc biệt đầu tiên

Hai địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 đã được chọn để mở lại các chương trình du lịch. Việc này nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tour du lịch thực hiện theo phương thức “khép kín”. Ngày 19/9/2021, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với huyện Củ Chi tổ chức tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép”. Sự kiện dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại trên địa bàn TP. Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch. Đợt đầu tiên có 108 người.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các tour du lịch đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các tour du lịch đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu

Cùng ngày, tour “Cần Giờ – Thiên nhiên tươi đẹp” do Sở Du lịch phối hợp với huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức. Chương trình có 120 y, bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP thời gian qua. Như vậy, đây là những vị khách đặc biệt đầu tiên. Họ được trải nghiệm ngày đầu du lịch mở lại tại huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.

Các tour đảm bảo tiêu chuẩn phòng chống dịch an toàn

Các tour du lịch được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức “khép kín”. Với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư. Đây thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các địa điểm nổi tiếng nhất định phải đến. Du khách trong nước và quốc tế không thể bỏ lỡ khi ghé thăm TP.HCM trong nhiều năm qua.

Toàn bộ công tác tổ chức của các tour đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được TP ban hành. Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của tour đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi tham gia hành trình. Hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách. Theo Sở Du lịch TP, an toàn là tiêu chí cao nhất. Nó quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến đi. Nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Lịch trình các tour du lịch dành cho những vị khách đặc biệt

Những vị khách đặc biệt được trải nghiệm những đặc trưng của miền sông nước
Những vị khách đặc biệt được trải nghiệm những đặc trưng của miền sông nước

Tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” ở huyện Củ Chi, các hoạt động là dâng hương tại Đền Gia Định, Đền Bến Dược. Tiếp đến là tham quan Căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi. Ngoài ra còn tham gia Chợ Dã chiến và thăm vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Đối với tour “Cần Giờ – Thiên nhiên tươi đẹp”, khách thăm các điểm đến nổi tiếng. Chúng mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố. Nơi đây có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn. Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây cũng là điểm đến của tour. Khách có thể tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn ở đây. Rừng sở hữu hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Hi vọng dịch sớm được dập tắt để người dân được trở lại đời sống bình thường. Các y, bác sĩ và những người tuyến đầu cũng sẽ được nghỉ ngơi sau những vất vả. Và nền kinh tế, ngành du lịch của đất nước cũng sẽ được phát triển lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *