Tin tức

Hoá đơn cuối tháng tăng mạnh bởi 6 thiết bị ngốn điện này

Cuộc sống phát triển luôn đi kèm với hàng loạt thiết bị thông minh ra đời để phục vụ hỗ trợ cuộc sống hàng ngày được thuận tiện. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, càng là thiết bị gia dụng thông minh thì việc sử dụng chúng hàng ngày lại càng khiến cho bạn tiêu một khoản chi phí kha khá cho hoá đơn điện nước. Đặc biệt là khi nhiều người chủ quan và bỏ quên để nó hoạt động liên tục. Điều đó đồng nghĩa với việc nó đang “ăn” lượng điện năng tiêu thụ khủng. Và kết quả dễ hiểu là, hoá đơn điện nước hàng tháng tăng vọt. Khi đó bạn sẽ không biết nguyên nhân do thiết bị ngốn điện nào để điều chỉnh năng suất hoạt động của nó. Tham khảo ngay bài viết này để giải đáp thắc mắc cho bạn!

Máy vi tính, laptop

Nhiều máy tính trong nhà được bật cả ngày, nhưng chúng hiếm khi được sử dụng. Máy tính để bàn hay Laptop sẽ vẫn hoạt động ngầm, ngay cả khi bạn tắt chúng bằng lệnh “Turn off”. Trung bình các thiết bị này, sử dụng khoảng 96W mỗi ngày, lượng điện tiêu thụ hàng của cả gia đình sẽ bị đội lên khá nhiều cho mỗi chiếc máy tính trong nhà. Hơn nữa, lượng điện tiêu thụ sẽ còn cao gấp 1,5 lần nếu bạn có thói quen để máy ở chế độ chờ “Stand by”. Do đó, khi không sử dụng máy tính trong vòng vài giờ, bạn có thể tắt đi.

Tắt tivi bằng remote

Hạn chế tắt tivi bằng điều khiển là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao
Hạn chế tắt tivi bằng điều khiển là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao

Thông thường, mọi người vẫn có thói quen tắt tivi bằng remote để tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp này, tivi của bạn sẽ được chuyển sang chế độ chờ và vẫn liên tục tiêu thụ một lượng điện không hề nhỏ. Qua các thí nghiệm, mức tiêu thụ điện có thể lên đến hơn 24W mỗi ngày. Đặc biệt, các loại TV được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và có kích thước lớn sẽ tiêu hao năng lượng tiêu còn nhiều hơn. Do đó, bạn hãy tập cho mình thói quen tắt điện nguồn từ TV để hóa đơn tiền điện của gia đình không tăng vọt. Đây là thói quen hàng ngày rất tốt để tiết kiệm cho gia đình.

Sử dụng máy lọc nước

Hiện này, máy lọc nước không còn là sản phẩm quá xa lạ với nhiều gia đình. Điều này có thể bị mọi người bỏ quên, máy lọc nước cũng là một thiết bị rất tốn điện. Vì máy sẽ bắt đầu sưởi ấm sau khi bật nguồn, giúp nước nóng để uống bất cứ lúc nào khi khát nước.

Các thiết bị định tuyến

Ít ai nghĩ rằng một bộ định tuyến sẽ tiêu thụ khá nhiều điện năng của gia đình bạn. Mặc dù mức tiêu thụ điện của bộ định tuyến, hộp mạng… không cao, nhưng là một thiết bị điện không nghỉ tại nhà giống như tủ lạnh. Trên thực tế, khi bắt đầu cài đặt, bộ định tuyến thường chạy không ngừng nghỉ. Lời khuyên dành cho mọi người là tắt nguồn khi đi ra ngoài làm việc, tắt nguồn khi ngủ và chỉ cần bật nguồn khi sử dụng.

Các dòng tủ lạnh công suất lớn

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng hàng ngày tiêu thụ rất nhiều điện năng
Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng hàng ngày tiêu thụ rất nhiều điện năng

Đây là thiết bị dường như được bật xuyên suốt mỗi ngày trong gia đình. Đây là thiết bị ngốn điện cực nhiều. Tuy lượng điện năng mà thiết bị này ít nhưng lại thành tiêu tốn điện năng rất nhiều. Các loại tủ lạnh nhỏ có dung tích 150 lít với công suất từ 100-150 W. Bình quân mỗi ngày lượng điện tiêu hao sẽ dao động từ 1.5 kWh đến 2.25 kWh. Trong một tháng, chiếc tủ lạnh nhỏ sẽ tiêu thụ ít nhất 45 ký điện. Đối với những chiếc tủ lạnh kích lớn, công suất tiêu thụ 170-210 W. Nó sẽ tiêu thụ khoảng 3 ký điện mỗi ngày, tương đương 90 ký điện mỗi tháng. Vì thế trong quá trình chọn mua tủ lạnh, hãy chú ý đến công nghệ Inverter tiết kiệm điện.

Các dòng nồi cơm điện

Có rất nhiều bà nội trợ vì không có thời gian nên thường cắm cơm rất sớm. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hao tốn điện năng hơn cả điều hòa. Thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng cao. Dễ gây lãng phí điện năng. Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít sẽ có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0,75 kWh. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn nữa.

Trên đây là những thiết bị “ăn nhiều điện” nhưng thường bị bỏ qua. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tiết kiệm điện cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *