Tin tức

Người mua bánh trung thu xếp hàng dài bất chấp nắng mưa

Những ngày gần đây, sắp đến mùa trăng tròn nên mọi người ở khắp các miền đất nước đều tấp nập mua bánh trung thu. Năm nay, do dịch bệnh nên người dân cần tuân thủ giãn cách. Tuy nhiên, điều này không khiến lượng cầu bánh trung thu bị giảm đi. Trong thành phố Hồ Chí Minh, hình ảnh người dân xếp thành hàng dài trước cơ sở bánh trung thu Như Lan đã trở nên quen thuộc mấy ngày nay. Vì không muốn mua phải loại bánh hay thực phẩm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, nên ai nấy đều không ngại nắng mưa đứng chờ mua loại bánh uy tín với hương vị truyền thống.

Hàng dài người đứng xếp hàng chờ mua bánh trung thu

Khách hàng chờ đợi để mua bằng được bánh trung thu là hình ảnh phổ biến những ngày này. Họ bất chấp sự thất thường thời tiết nắng, mưa tại TP.HCM dạo gần đây. “Xin bà con đứng xếp hàng giãn cách ra dùm. Rồi từ từ ai cũng đến lượt vào mua bánh”. Anh Duy Trung là đại diện cơ sở Bánh trung thu Như Lan. Anh đã phải liên tục nói vào chiếc loa cầm trên tay từ sáng tới chiều.

Hàng người chờ trước tiệm bánh Như Lan để được sở hữu bánh trung thu hương vị truyền thống
Hàng người chờ trước tiệm bánh Như Lan để được sở hữu bánh trung thu hương vị truyền thống

8h sáng, người dân đã đứng xếp hàng dài chờ mua bằng được chiếc bánh trung thu. Nhưng điều đặc biệt, đây phải là loại bánh truyền thống có từ năm 1968 Đến trưa, lượng người vẫn tiếp tục nối đuôi, kéo dài. Tất cả đều bất chấp cái nắng gắt dội lên đầu. Và TP.HCM cũng đang mùa mưa, những cơn mưa chợt xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Dù vậy, nó cũng không thể ngăn thực khách xếp hàng ở tiệm bánh.

Shipper Nguyễn Văn Tạo (quận 7) sau khi mua được bánh của khách đặt, anh quyết định quay lại chờ đợi xếp hàng lần thứ hai. Anh muốn tranh thủ mua thêm bánh trung thu về cho gia đình, người thân. “Tuổi thơ tôi có ký ức gắn liền với hương vị bánh nơi đây. Từ bé được ba má mua cho thưởng thức loại bánh này. Cho nên cứ mỗi mùa trung thu đều nhớ và ra đây. Hơn 30 năm rồi, xếp hàng dù lâu cũng phải mua được bánh”, anh nói.

Nhiều người bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những hộp bánh trung thu

Anh Phan Văn Pha (huyện Hóc Môn) di chuyển quãng đường khoảng 20km để mua 1,4 triệu đồng tiền bánh. Anh mua số lượng nhiều như vậy để về chia cho nhiều công nhân khác tại huyện. Bởi vì những người lao động này hiện không thể ra ngoài. Chị Phan Ngọc Quỳnh (quận Phú Nhuận) vui mừng khi mua được hàng chục hộp bánh trong buổi sáng. Số tiền bỏ ra hơn 15 triệu nhưng chị chấp nhận vì có được bánh trong mùa dịch. Theo chị, khách hàng lẻ đến đây mua bánh, số tiền chục triệu là bình thường.

Anh Duy Trung – người được thuê làm quản lý cho tiệm bánh cho biết thêm. Những năm trước chưa có giãn cách xã hội, bánh Như Lan có cả khách miền Bắc và miền Trung đặt mua, miền Đông hay miền Tây Nam Bộ đủ các tỉnh. Thậm chí, nhiều công ty đặt mua bánh số lượng lớn. Giá trị lên đến tiền tỷ để phát, tặng cho công nhân viên của họ.

Để tránh ùn tắc, đảm bảo giãn cách mùa dịch, trước khi vào mua bánh, người mua điền số lượng và loại bánh cần mua vào menu in sẵn có kèm giá bán. Những ngày này, tiệm bánh chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt tại chỗ do nếu giao dịch chuyển khoản thì kiểm tra không xuể.

Hương vị bánh trung thu mang lại niềm vui trong mùa dịch

Những chiếc bánh nướng mang đậm hương vị Tết Trung thu đem lại niềm vui cho người dân giữa mùa dịch
Những chiếc bánh nướng mang đậm hương vị Tết Trung thu đem lại niềm vui cho người dân giữa mùa dịch

Theo anh Trung, hàng trăm lượt khách đến xếp hàng chờ đợi mua bánh mỗi ngày là chuyện bình thường. Do thấy người dân xếp hàng lâu từ sáng tới qua trưa, chủ tiệm còn gọi cả nghìn thùng nước về để chia. Và họ cũng phát bánh bao để khách hàng ăn cho đỡ đói trong quá trình chờ đợi.

Năm nào cũng vậy, trước cao điểm bán bánh trung thu rằm tháng 8, cơ sở kinh doanh này đã chuẩn bị mọi thứ liên quan từ nhiều tháng trước. Hàng chục công nhân làm bánh được thuê thêm để kịp tiến độ sản xuất. Như vậy, họ mới có thể đáp ứng được lượng cầu lớn trong dịp lễ.

“Nhận được bánh trung thu, ngoài vật chất còn là sự ấm áp trong đó nữa. Cầm bánh trung thu giữa mùa giãn cách có lẽ là niềm hạnh phúc. Bánh ở đâu bán cũng vậy, nếu do giãn cách xã hội, vắng đi hương vị làm nên mùa trăng thì Tết Trung thu có thể sẽ buồn”, anh Trung nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *