Tin tức

Phát hiện, thu giữ hơn 1.000 thùng thực phẩm không rõ nguồn gốc

Mỗi dịp Trung thu về, nhà nhà đều tấp nập sắm sửa bánh trung thu. Trẻ em cũng hứng thú với nhiều loại bánh kẹo bắt mắt, đa dạng hình thù và màu sắc. Nhưng lợi dụng điều này, nhiều người đã bất chấp nhập các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc. Mục đích là để bán ra thị trường kiếm lời trong giai đoạn nhu cầu đang tăng cao. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, hàng nghìn thùng hàng không rõ xuất xứ này sẽ tràn lan trên thị trường. Và điều này chắc chắn sẽ gây những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng thật may mắn, cơ quan chức năng mới đây đã phát hiện và thu giữ hàng tấn bánh kẹo cùng thực phẩm không rõ nguồn gốc khác.

Liên tiếp bắt giữ hàng tấn bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc

Trong ngày 17/9, cơ quan chức năng tại Hà Nội và Thanh Hóa phát hiện hàng tấn bánh kẹo, sữa và một số loại thực phẩm. Điều đáng nói là những sản phẩm này không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Và tất nhiên là cũng không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm. Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 17/9, Đội QLTT số 9, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa. Họ đột xuất kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh bánh kẹo ở số 179 Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa. Cơ sở này là do ông Trần Ngọc Chiến làm chủ.

Chủ kinh doanh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của gần một tấn thùng bánh kẹo
Chủ kinh doanh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của gần một tấn thùng bánh kẹo

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 1 tấn bánh kẹo, thực phẩm. Chúng bao gồm các loại như: bánh trung thu, bánh sữa chua, bánh mochi, bánh kem, bánh bông lan. Ngoài ra còn có cả chân gà, trà sữa… và khoảng 1.000 chai sữa, nước cốt lẩu, đồ uống đóng chai. Đại diện chủ cơ sở kinh doanh đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì có liên quan đến số hàng hóa nói trên. Hiện lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên. Với mục đích là để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phát hiện, thu giữ hơn 1.000 thùng bánh kẹo “3 không”

Cùng ngày 17/9, Đội QLTT số 20, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với Đội 4, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội phối hợp đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đan Phượng kiểm tra đột xuất kho chứa hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 thùng bánh kẹo “3 không”. Có nghĩa là những thùng hàng không hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, chúng cũng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm. Lượng lớn thùng hàng đã bị lực lượng chức năng thu giữ. Đáng chú ý, trong các mặt hàng bị thu giữ có một số loại kẹo như: kẹo con mắt, kẹo đồ chơi, bỏng ngô… Đây đều là những loại bánh kẹo đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây.

Hàng mua trôi nổi ở tỉnh biên giới phía Bắc

Rất nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm được các đối tượng mua ở các tỉnh biên giới phía Bắc để kiếm lời
Rất nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm được các đối tượng mua ở các tỉnh biên giới phía Bắc để kiếm lời

Chủ cơ sở khai nhận, hàng hóa trên được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc. Sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường. Thực ra, chủ lô hàng đã biết những sản phẩm này là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc. Nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn. Với mục đích là nhằm bán kiếm lời trong dịp Trung thu năm nay.

Để triệt phá được kho hàng này, lực lượng chức năng đã mất nhiều thời gian trinh sát, theo dõi. Nhất là khi mọi hoạt động vận chuyển hàng đi và về chỉ diễn ra vào ban đêm. Thậm chí, các đối tượng còn thuê kho nằm khuất sâu trong khu dân cư ở ngoại thành Hà Nội. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng hóa. Nhằm để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *