Tin tức

Sự đặc biệt ở danh sách 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Năm nay có nhiều sự đặc biệt ở danh sách 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Có rất nhiều nhân vật của làng thể thao đã xuất hiện trong danh sách này. Ít ai có thể nghĩ được rằng một vận động viên 18 tuổi  Sunisa Lee có thể đứng trong danh sách lịch sử này. Có thể thấy sự cố hiến, nỗ lực của cô gái lớn ra sao mới tạo nên một sức ảnh hưởng lớn như thế. Trong danh sách chúng ta còn bắt gặp Simone Biles. Đây là nữ vận động viên đang chiến đấu để bảo vệ mình cũng những người khác là nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi tay bác sĩ. Ngày cô được vinh danh cũng là ngày cô nhìn thấy tên xấu xa kia được đem ra xét xử.

Sunisa Lee là 1 trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2021

Theo công bố mới nhất của tạp chí Time, cô gái 18 tuổi, Sunisa Lee, người dân tộc H’Mông gốc Lào, vừa giành HCV thể dục dụng cụ (TDDC) cho Mỹ ở Olympic Tokyo là 1 trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2021. Ngoài Lee, trong top 100 còn có VĐV TDDC khác của Mỹ là Simone Biles.

Mới 18 tuổi nhưng Sunisa Lee đã nằm trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới
Mới 18 tuổi nhưng Sunisa Lee đã nằm trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Tại Olympic Tokyo vừa qua, Biles không thể thi đấu đầy đủ. Bởi vì gặp vấn đề liên quan tới tâm lý. Lee bỗng nổi lên trở thành ngôi sao thay thế cho đàn chị. Sau tấm HCB ở nội dung đồng đội, cô gái 18 tuổi đã xuất sắc giành HCV. Với nội dung toàn năng môn thể dục nghệ thuật.

Cựu vận động viên thể dục dụng cụ Olympic Nastia Liukin từng dành những lời khen cho Lee như sau: “Cô ấy là tượng trưng cho sức mạnh và là nhân vật truyền cảm hứng tới khắp thế giới’

“Tại TIME, chúng tôi nhìn nhận TIME 100 không chỉ là một danh sách. Đó là một cộng đồng gồm các nhà lãnh đạo sở hữu nguồn năng lượng và sự cam kết mà chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác bắt đầu hành động”, Giám đốc điều hành và Tổng biên tập của Time, ông Edward Felsenthal nói về tiêu chí chọn 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm qua.

Ngày công bố cũng là ngày tên bác sĩ lạm dụng tình dục phụ nữ bị bắt

Năm nay, số lượng phụ nữ (54) lọt top 100 nhỉnh hơn so với nam giới (46). Sunisa Lee, 18 tuổi là người nhỏ tuổi nhất được chọn. Và Tổng thống Mỹ Joe Biden (78 tuổi ) là nhân vật cao tuổi nhất.

Simone Biles bật khóc trong buổi xét xử tên lạm dụng tình dục
Simone Biles bật khóc trong buổi xét xử tên lạm dụng tình dục

Trong ngày công bố lọt vào danh sách top 100, Simone Biles cùng các đồng nghiệp cũng là các nhân chứng khác có mặt để làm chứng trong phiên điều trần với Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ. Đây là nơi xem xét những sai sót trong cuộc điều tra. Nó liên quan đến chuyện lạm dụng tình dục hàng trăm VĐV của “bác sĩ bỉ ổi” Larry Nassar.

Biles bật khóc trong phiên điều trần tố FBI làm ngơ với tội ác lạm dụng tình dục của Larry Nassar. Giám đốc FBI, Chris Wray không bào chữa. Ông khẳng định sa thải những người có liên quan. Ông cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc tới Biles và những người bị hại.

Có thể thấy những vận động viên thể thao luôn là đại diện cho rất nhiều người. Sức ảnh hưởng có họ rất lớn và vì thế chúng ta thấy rất đáng khâm phục nếu họ xuất hiện trong danh sách này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức khác. Bạn có thể theo dõi trang tin tức đời sống VĐV của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *