Tin tức

BĐS nghỉ dưỡng có tăng trở lại khi khi du lịch Cần Giờ tái hoạt động?

Ngành du lịch Cần Giờ đã được đi vào hoạt động trở lại. Cụ thể có 4 địa điểm du lịch được cấp phép tái hoạt động từ ngày 19/9 vừa qua. Và đã có nhiều câu hỏi được đặt ra khi việc này được công bố. Được quan tâm hơn hết chính là thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Không ít các nhà đầu tư đang muốn biết liệu kênh bất động sản du lịch/nghỉ dưỡng có tăng trưởng trở lại. Bởi ngành du lịch đang có dấu hiệu được phép quay lại hoạt động. Đó cũng chính là đấu hiện “băng tan” đối đến nền kinh tế cả nước. Đương nhiên, nếu có thì ngành bất động sản cũng sẽ không còn bị “đóng băng” nữa. Liệu việc có thật hay là không?

Dấu hiệu tích cực dành cho BĐS nghỉ dưỡng

Ngành BĐS nghỉ dưỡng nhận được dấu hiệu tích cực
Ngành BĐS nghỉ dưỡng nhận được dấu hiệu tích cực

Việc cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 đang giúp huyện Cần Giờ bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế. Trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu vực biển nước mặn tại đây. Vậy liệu đây có thể coi là một động thái tích cực. Nhờ đó giúp hỗ trợ việc tái khởi động phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau thời gian dài “ngủ đông”, ngành du lịch TP.HCM đang tất bật chuẩn bị đón các vị khách đầu tiên đến với huyện Cần Giờ. Đây là điểm đến khởi đầu cho hoạt động mở cửa lại thị trường du lịch TP.HCM. Đặc biệt là sau nhiều tháng “đóng băng”. Từ ngày 19/9, 4 điểm du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ chính thức khôi phục hoạt động. Được phép mở cửa đón khách du lịch. Các hoạt động du lịch sẽ được thực hiện cho đến hết tháng 9. Khi đó huyện sẽ có đánh giá, đề xuất thành phố, các cơ quan chức năng các giải pháp cụ thể. Nhất là trong việc thực hiện các hoạt động liên quan.

Dịch bệnh vẫn là nguyên nhân kiềm hãm nền BĐS

Đánh giá về tác động của động thái này lên thị trường BĐS. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết. Việc mở cửa du lịch Cần Giờ với ngành du lịch nói riêng. Cũng như thị trường BĐS nói chung là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, mở cửa du lịch cần phải cân nhắc giữa góc độ lợi ích kinh tế. Bênh cạnh đó là việc kiểm soát được dịch bệnh. Chỉ nên mở cửa khi chắc chắn khách du lịch phải tiêm 2 mũi vaccince.

Ông Khương nhìn nhận, dù người dân đã có 2 mũi vaccine và có thể được bảo vệ tốt khỏi dịch bệnh. Thế nhưng mầm bệnh vẫn còn ở môi trường xung quanh. Việc tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân là điều cần thiết. Nhằm giúp tránh được những tác hại xấu nếu mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trở lại. Vì vậy đây sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết. Và có tác động đến sự tái hồi phục thị trường bất động sản nói chung. Và nói riêng đối với BĐS du lịch, nghỉ dưỡng.

“Với cả những người tiêm vaccine đầy đủ hay những người chưa tiêm, hoặc chỉ tiêm một mũi rồi thì họ sẽ thận trọng trong việc đi lại cũng như là các hoạt động kinh doanh mua bán và trong đó có các lĩnh vực BĐS. Tôi cho rằng nếu mở cửa trở lại hoạt động tại khu du lịch Cần Giờ vào cuối tháng 9 này, BĐS du lịch cũng sẽ chưa thật sự có dao động dù là nhẹ, mà nếu có đi nữa thì cũng chỉ là hoạt động tương đối mang tính cục bộ”, ông Khương cho hay.

Giá BĐS nghỉ dưỡng ở Cần Giờ có thể tăng cao

Đất nền ở khu vực Cần Giờ vốn đã cao do chịu ít tác động từ bệnh dịch
Đất nền ở khu vực Cần Giờ vốn đã cao do chịu ít tác động từ bệnh dịch

Bàn về ảnh hưởng chung đến thị trường du lịch từ việc huyện Cần Giờ mở cửa, chuyên gia Savills cho rằng, đối với ngành du lịch khách sạn biển, biển Cần Giờ là biển nước lợ, không phải là biển thật sự để bơi hay tắm nên khả năng thu hút du lịch biển ở đây không cao. Tuy nhiên Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí.

Cần Giờ sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và đi vào thi công, giá trị BĐS Cần Giờ tăng cao. Tuy nhiên giá trị bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chắc chắn thị trường sẽ cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá bất động sản được.

Đối với các hoạt động đầu tư, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, khi mà có những vấn đề như thiên tai, dịch bệnh nhà đầu tư thường sẽ rất thận trọng, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong tình hình hiện tại, ngành du lịch có thể chậm lại vài nhịp để khi Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại, giới đầu tư mới có thể tiếp tục với những khoản đầu tư có dự định trước đó, hoặc tìm hiểu các cơ hội đầu tư mới.

Giá đất ở Cần Giờ tăng vọt trong thời kỳ bệnh dịch

Giá bất động sản ở khu vực Cần Giờ ngày một tăng cao
Giá bất động sản ở khu vực Cần Giờ ngày một tăng cao

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Cần Giờ là một trong số ít những quận huyện của TP HCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Là địa điểm có biển gần TP HCM nhất, bất động sản (BĐS) Cần Giờ từ đầu năm đến nay đã ghi nhận những sự tăng trưởng. Báo cáo thị trường quý I của chúng mình cho thấy, Cần Giờ là một trong những khu vực phía Nam ghi nhận mức độ quan tâm của nhà đầu tư tăng cao nhất với 81% so với quý IV/2020. Về mặt bằng giá, Cần Giờ cũng ghi nhận tăng 23% so với quý liền trước.

Còn theo thống kê của DKRA Việt Nam, tại thời điểm tháng 3/2021, đất thổ cư một số trục đường lớn ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa (huyện Cần Giờ) có giá trung bình 17 – 55 triệu đồng/m2, tăng 10 – 20% so với đầu năm 2020. Đây là mức biến động mạnh nhất trong số 5 huyện ngoại thành của TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *