Tin tức

Team Flash tiến gần vòng bảng tốc chiến SEA Championship 2021

Bộ môn Liên minh huyền thoại tốc chiến đang thu hút nhiều sự quan tâm của người chơi. Đây là bộ môn thể thao điện tử mới được thế giới công nhận. Tốc chiến chính là phiên bản mobile của tựa game đình đám liên minh huyền thoại. Kế thừa tất cả những gì tinh túy của trò chơi điện tử số một thế giới, tốc chiến nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Bộ môn đòi hỏi sự phối hợp, tư duy chiến thuật với mục tiêu hướng tới chiến thắng. Trong hai năm trở lại đây liên minh huyền thoại tốc chiến đã tổ chức nhiều giải đấu. Ở Việt Nam bộ môn cũng đang có những giải đấu hấp dẫn nhằm tạo ra sân chơi mới cho cộng đồng Esport.

Team Flash tham dự tốc chiến SEA Championship

Vào năm 2021 này một giải đấu có quy mô quốc tế được tổ chức chính là tốc chiến SEA Championship. Giải đấu quy tụ các đội hàng đầu trên thế giới. Đây là giải được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Riot Games. Việt Nam có tất cả 3 đại diện tham gia vòng loại. Họ đều là những đội giành thứ hạng cao tại giải quốc nội.

Team Flash là một trong 3 đại diện của Việt Nam tham dự SEA Championship
Team Flash là một trong 3 đại diện của Việt Nam tham dự SEA Championship

Sau khi SGB dừng bước tại vòng khởi động SEA Championship 2021, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện là SBTC Esports, Divine Esports và Team Flash. Kết quả ngày thi đấu thứ 4 giải đấu SEA Championship 2021 đã có với chiến thắng mở màn dành cho đại diện Team Flash của Việt Nam!

Diễn biến trận đấu

Diễn biến của ván một

Ván đầu tiên, cả 2 đội nhập cuộc với tư thế khá chậm chạp và chỉ giao tranh khi có mục tiêu lớn. Thế nhưng, Team Flash lại quên mất rằng đánh kiếm soát không phải là thế mạnh của mình. Việc đánh chậm mà chắc nhưng không thành công đã tạo cơ hội cho đội bản kiểm soát mục tiêu lớ và chờ các chủ lực của họ có đủ trang bị. Sau 15 phút, Team Flash mất cả 3 con rồng nguyên tố và bùa lợi Baron. Lợi thế quá lớn cùng chênh lệch 18k vàng Team Banana đẩy thẳng đường giữa và có chiến thắng đầu tiên trước Team Flash.

Diễn biến ván hai

Sau khi để thua ván đấu đầu tiên, Team Flash đã có những điều chỉnh chiến thuật trong khâu Cấm-Chọn. Thay vì chọn một đội hình nhiều sát thủ và sốc sát thương lớn. Team Flash lúc này đã chọn cho Elly một vị tướng pháp sư kiểm soát đường giữa là Aurelion Sol. Ngay lập tức đã phát huy sức mạnh khi liên tục có những pha di chuyển và gank hợp lý. Qua đó đem về những lợi thế lớn cho đội của mình.

Với lợi thế lớn thế chênh lệch 10k tiền ở phút thứ 15, Team Flash tổ chức combat tổng ở đường giữa. Team Flash quét dơ đối phương và kết thúc ván đấu.

Diến biến ván thứ ba

Tiếp đà hưng phấn, đến ván đấu thứ 3, Team Flash có một khởi đầu như mơ khi họ tổ chức băng trụ ở  phút thú 2 và hạ gục người chơi xạ thủ của đối phương. Từ lợi thế đó, Team Flash snowball thế trận và kiểm soát toàn bộ rồng nguyên tố. Bí quá hóa liều, phút 12 Team Banana ăn lén Baron. Nhưng họ đã thất bại phải bỏ lại cả 3 mạng hạ gục. Chênh lệch 16k tiền và 3 rồng nguyên tố, Team Banana bất lực nhìn nhà chính của họ bị nổ.

Diễn biến ván bốn

Ván đấu thứ 4, cả hai đội thi đấu có phần cởi mở hơn khi giao tranh liên tục diễn ra trên khắp bản đồ. Nhưng lợi thế luôn thuộc về Team Flash. Đến phút 14 Team Flash ăn thành công Baron và đẩy thẳng 2 đường giữa và  đường trên của đối phương, combat tổng ngay trong phần trụ nhà chính của Team Banana và kết thúc ván đấu.

Team Flash rất gần vòng bảng SEA Championship 2021

Kết thúc trận đấu với chiến thắng thuộc về Team Flashh
Kết thúc trận đấu với chiến thắng thuộc về Team Flashh

Chiến thắng 3-1 trước Team Banana đã đưa Team Flash trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên bước vào chung kết nhánh C. Họ chỉ còn cách tấm vé vào vòng bảng SEA Championship 2021 đúng một trận thắng. Lịch thi đấu vòng khởi động giải đấu Tốc Chiến SEA Championship 2021 ngày 18/9:

– 12:00 : Boom Esports vs Divine Esports

– 14:00 : Flash Wolves vs Invate Esports

– 16:00 : Banana vs QWQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *