Tin tức

Các bài tập đi bộ giúp bạn giảm cân dễ dàng ai cũng làm được

Đi bộ mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe vì các cơ được hoạt động, đốt cháy calo, giảm căng thẳng. Đặc biệt, đi bộ còn giúp giảm cân và giảm huyết áp, nếu bạn đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ làm tăng nhịp tim. Đi bộ nhanh còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và cholesterol cao, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đi bộ là một bài tập được nhiều người ưa chuộng bởi một trong những tác dụng của nó là có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thừa cân đi bộ 3 lần một tuần trong 50-70 phút trong 12 tuần liên tiếp sẽ giảm được 1,1 inch vòng eo và 1,5% lượng mỡ trong cơ thể.

Những lợi ích bất ngờ của đi bộ

Đi bộ là một cách tuyệt vời để hạn chế bệnh tiểu đường
Bạn nên bắt đầu bằng cách đi bộ từ từ, sau đó đi bộ với tốc độ vừa phải
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, đi bộ là một cách tuyệt vời để hạn chế bệnh tiểu đường và chúng ta nên bắt đầu bằng cách đi bộ từ từ, sau đó đi bộ với tốc độ vừa phải.

 • Ngăn ngừa ung thư

Theo các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đi bộ ở mức độ thấp có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại tràng. Phụ nữ đi bộ hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú xuống gần 54%, đặc biệt là ở phụ nữ tiền mãn kinh.

 • Ngăn ngừa lão hóa

Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để chống lại lão hóa vì nó sẽ giữ cho các cơ trên cơ thể bạn hoạt động, củng cố xương và giúp bạn trẻ lâu hơn và sẽ làm tăng tuổi thọ của bạn.

 • Giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Đột quỵ là một căn bệnh nhắm vào các động mạch trong não, có thể gây tử vong và tàn tật. Một nghiên cứu cho biết hoạt động thể chất, bao gồm đi bộ thường xuyên, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa đột quỵ ở phụ nữ.

 • Giảm huyết áp

Nếu bạn bị huyết áp cao hoặc đã được chẩn đoán là bị tăng huyết áp, đi bộ thường xuyên có thể giúp hạ huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hãy dành 40 phút tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần để giảm huyết áp của bạn.

Bài tập đi bộ 60 phút mỗi ngày

Với 12 phút "khởi động" bạn sẽ đi nhanh hơn bình thường trong một phút
Theo Huấn luyện viên Nike, đây là một bài tập đi bộ giúp nhịp tim tăng dần lên

Theo Huấn luyện viên Nike và Huấn luyện viên Rumble Ash Wilking, đây là một bài tập đi bộ đơn giản. Giúp nhịp tim của bạn tăng dần lên:

 • 12 phút “khởi động”: Đi bộ nhanh hơn bình thường trong một phút. Sau đó là 30 giây kê cao đầu gối hoặc đá gót chân. Thực hiện tổng cộng 8 lần. Xen kẽ giữa nâng cao đầu gối và đá gót chân.
 • 40 phút “hoạt động”: Đi bộ 5 phút với tốc độ nhanh. Sau đó 2 phút với tốc độ chậm hơn. Thực hiện tổng cộng 8 lần.
 • 8 phút “hồi sức”: Đi bộ chậm trong 8 phút.

Kết hợp đi và chạy trong quá trình tập luyện

Việc kết hợp một vài phút chạy bộ vào quá trình đi bộ sẽ giúp đốt cháy calo. Và “tăng cường hormone ức chế sự thèm ăn”:

 • Đi bộ trong vòng 10 phút.
 • Chạy bộ từ 5 đến 10 giây mỗi phút.
 • Thực hiện trong vòng 30 phút mỗi ngày.

Bài tập đi bộ “nước rút” đốt cháy calo

Theo chuyên trang sức khoẻ Prevention, bài tập này có thể đốt cháy tới 175 calo. Bạn đi bộ càng nhanh; bạn càng có thể đi xa và đốt cháy được nhiêu calo hơn. Đầu tiên, hãy khởi động bằng cách đi bộ nhanh trong 5 phút. Sau đó hãy đi bộ “nhanh nhất có thể” trong 10 phút. Hãy để ý quãng đường xem bạn đã đi được bao lâu. Và quay trở lại đúng bằng khoảng cách đó với tốc độ nhanh. Khi đến gần điểm xuất phát bạn giảm về tốc độ chậm hơn. Mỗi lần thực hiện, bạn hãy đặt mục tiêu đi bộ nhanh hơn và đi xa hơn; để bài tập mang lại hiệu quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *