Tin tức

Địa điểm tiềm năng nào sẽ là dự án tiêu điểm cho bất động sản phía Nam?

Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long được xem là những dự án tiêu điểm của bất động sản. Những khu vực này đang bước vào giai đoạn phát triển mới, được đầu tư rất quy mô và bài bản. Tin tức này rất quan trọng với những nhà đầu tư bất động sản phía Nam. Mở ra một cơ hội làn sóng mới cho những nhà đầu tư biết cách đón đầu. Ngoài ra, hai khu vực này còn sở hữu rất nhiều điểm mạnh, có thể phát triển ở nhiều lĩnh vực. Chính vì điều này, giá bất động sản ở đây đang rất biến động. Những thông tin chi tiết về các dự án sẽ có ở ngay bên dưới bài viết này!

Đồng bằng sông Cửu Long trở thành tâm điểm bất động sản

Hàng loạt dự án tiêu điểm sẽ dồn vế khu vực phía Nam và ĐBSCL
Hàng loạt dự án tiêu điểm sẽ dồn vế khu vực phía Nam và ĐBSCL

Thị trường bất động sản khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển mới, bài bản và quy mô hơn. Đây sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam, đồng thời mở ra cơ hội với các nhà đầu tư biết đón đầu làn sóng.

ĐBSCL luôn có những dự án tiêu điểm thu hút FDI

Ngay từ năm 2019, Chính phủ đã xác định vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nắm giữ vai trò “đầu tàu” dẫn dắt. Đồng thời giúp phát triển bền vững đối với kinh tế đất nước. Tuy dân số chỉ chiếm 20%, nhưng lại đóng góp 45% GDP và 40% nguồn thu ngân sách của cả nước. Trong khi đó, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ là vùng trọng điểm về nông nghiệp, thủy sản. Mà còn có tiềm năng lớn trên bản đồ năng lượng, công nghiệp. Đặc biệt hơn là khi còn thu hút nhiều dự án trị giá hàng tỷ đô la.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý chiến lược, vùng kinh tế phía Nam còn đóng vai trò quan trọng. Nhất là trong việc giao thương hàng hóa trong nước với quốc tế. Chính nhờ lợi thế này, đây sẽ là vùng hưởng lợi từ những hiệp định thương mại quốc tế như CPTPP hay EVFTA. Đó là những hiệp định sẽ mở cửa kinh tế Việt Nam tham gia vào thị trường thế giới.

Thực tế những năm gần đây, vùng kinh tế phía Nam được xem là “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo đó, nguồn vốn FDI rót vào khu vực này chiếm gần một nửa tổng giá trị thu hút FDI của cả nước.

ĐBSCL luôn thu hút chính sách ưu đãi từ Chính phủ

Khu vực ĐBSCL luôn nhận được nhiều sự ưu đãi đến từ Chính phủ
Khu vực ĐBSCL luôn nhận được nhiều sự ưu đãi đến từ Chính phủ

Bên cạnh đó, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL luôn nhận được sự quan tâm. Đồng thơi nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Giai đoạn 2021-2025, khu vực phía Nam sẽ ưu tiên đầu tư nhiều dự án mang tính chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng. Và có thể kể đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I và nhà ga T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; các dự án đường bộ gồm:

  • Nâng cấp cao tốc TP HCM-Long Thành – Dầu Giây.
  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
  • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
  • Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn I…

Và còn nhiều dự án giao thông trọng điểm khác cũng được hình thành trong giai đoạn này. Ngoài ra, việc đầu tư mạnh mẽ, toàn diện về cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cũng là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản.  Sự “trỗi dậy” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL đúng thời điểm quỹ đất tại các đô thị loại 1 như Hà Nội và TP.HCM trở nên khan hiếm, giá đất đô thị ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo lực hút cho nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội.

Các ông lớn bắt đầu tham gia đầu tư vào phía Nam và ĐBSCL

Nắm bắt sự phát triển của hai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL. Nhiều ông lớn trên thị trường bất động sản đã tham gia rót vốn đầu tư. Góp phần thúc đẩy sự phát triển và tạo nên diện mạo mới cho vùng. Thị trường đang dần hình thành xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng. Lại có không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc

TNR Holdings Vietnam sẽ là dự án tiêu điểm trong quý I

Dự án TNR Amaluna tại trung tâm thành phố Trà Vinh được TNR Holdings Vietnam (thành viên TNG Holdings Vietnam) đầu tư bài bản để chăm sóc trọn vẹn cuộc sống của cả gia đình.

TNR Holdings Vietnam tiên phong sau mùa dịch

Chia sẻ tại tọa đàm “Đón đầu bất động sản Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long” – ông Nguyễn Đăng Phương, Phó tổng giám đốc TNR Holdings Vietnam cho biết: “Việc các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động, khai phá những miền đất mới để mang lại lợi ích cho địa phương cũng như các nhà đầu tư bất động sản là xu hướng tất yếu”.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long nhận được sự quan tâm, đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp bất động sản tầm cỡ, trong đó phải kể đến TNR Holdings Vietnam – một trong những nhà phát triển bất động sản tiên phong khai phá bất động sản vùng ven.

TNR Holdingds Vietnam mở rộng thị trường

TNR Holdings có thể sẽ là đơn vị góp nhiều dự án tiêu điểm nhất
TNR Holdings có thể sẽ là đơn vị góp nhiều dự án tiêu điểm nhất

Là thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển. Với lợi thế am hiểu thị trường bản địa cùng bề dày kinh nghiệm. TNR Holdings Vietnam đã có thời gian dài tích lũy quỹ đất, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng. Từ đó xây dựng những phân khúc sản phẩm phù hợp. Và cũng góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống người dân.

Tại thị trường bất động sản vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL. TNR Holdings Vietnam đã và đang triển khai đầu tư tại các khu vực Đông và Tây Nam Bộ. Bên cạnh những thị trường chủ chốt như Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bình Dương. TNR Holdings Vietnam còn ưu tiên đầu tư vào các thị trường tiềm năng mới nổi. Ví dụ như An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Bạc Liêu…. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như:

  • TNR Grand Long Khánh (Đồng Nai).
  • TNR Amaluna (Trà Vinh).
  •  TNR Stars Chợ Mới (An Giang).
  • TNR Stars Kiến Tường (Long An)…

Các dự án do TNR Holdings Vietnam đầu tư, phát triển đều được quy hoạch bài bản. Ngoài ra đa số dự án đều có cảnh quan phong phú, tiện ích đa dạng… Với quyết tâm phát triển mô hình khu đô thị kiểu mẫu tại các vùng đô thị vệ tinh. TNR Holdings Vietnam sẽ tiếp tục ra mắt các dự án mới trong thời gian tới. Đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương.

Số lượng dự án tiêu điểm không hề giảm so với năm trước

Trong Quý 1/2021 ghi nhận 2.624 căn hộ được tiêu thụ, giảm 48% so với quý trước và 31% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng cao hơn số căn chào bán mới của quý. Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân chính khiến số căn bán được giảm. Tỷ lệ hấp thụ của các dự án mới trên thị trường vẫn khá tốt, trung bình 80%. Thị trường đã hấp thụ dần lượng nguồn cung được chào bán tại phân khúc cao cấp trong năm 2020. Lượng hàng tồn kho tại phân khúc này giảm 16% so với Quý 4/2020.

Năm 2021 dự kiến sẽ không có những thay đổi lớn nhưng sẽ cải thiện hơn so với năm 2020. Thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 17.500 căn hộ với các dự án mới ở các quận ven thành phố: Quận 9, Quận 12, Bình Tân, Nhà Bè.

Giá sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 tuy nhiên mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết các sản phẩm còn lại. Giá chào bán sơ cấp năm 2021 ở các phân khúc sẽ có mức tăng giá trong khoảng từ 1% đến 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự kiến tăng 2-7% trong năm 2021, 2022 nhờ có các sản phẩm mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (branded residence) tại quận 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *