Tin tức

Meta đấu trường chân lý thay đổi nhanh sau phiên bản 11.18b

Đấu trường chân lý – một trò chơi cờ nhân phẩm đang thu hút nhiều sự chú ý. Đây là trò chơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo không theo sự gò bó, một lối đi cố định. Trò chơi theo mô típ cờ chiến thuật của Riot Game. Đay là một nhà phát hành đình đám trên thế giới. Riot cũng là nhà phát hành của rất nhiều tựa game đình đám như League of Legends, Valorant,… Đấu trường chân lý được ra đời vào năm 2019, trải qua 2 năm môn thể thao điện tử này đã chiếm được cảm tình của người chơi. Trong game bạn sẽ sắp xếp các quân cờ thuộc nhiều tộc, hệ khác nhau nhằm hướng tới top 1. Nhiều bộ cờ đã gần như biến mất khỏi meta đấu trường chân lý sau bản cập nhật 11.18b.

Sát thủ không còn vị trí trong meta đấu trường chân lý

Phản cập nhật mới mang tới nhiều thay đổi trong lối chơi của game thủ. Trong mỗi bản cập nhật đều có điều chỉnh về sức mạnh của các bộ cờ. Đặc biệt trong phiên bản 11.18b một số bộ cờ đã bị nerf một cách quá tay khiến chúng gần như biến mất. Bên cạnh đó nhiều bộ cơ có sự trỗi dậy mạnh mẽ. Qua đó giúp cân bằng lối chơi, giúp game thủ tạo ra nhiều hướng đi cho bộ bài của mình.

Đội hình sát thủ gần như biến mất trong phiên bản 11.18b
Đội hình sát thủ gần như biến mất trong phiên bản 11.18b

Tại phiên bản 11.18b, Riot Games đã đánh thẳng vào lượng damage đầu ra của team Sát Thủ khi nerf sát thương chí mạng cộng thêm ở mốc 4/6 tướng từ 50/70% xuống 40/50%. Nếu bạn đã từng chơi team Sát Thủ thì sẽ biết rằng hệ này rất phụ thuộc vào mốc 4 tướng để đẩy mạnh lượng sát thương của Nocturne hay Kha’Zix. Đây là điều kiện quan trọng giúp người chơi Sát Thủ kiếm được chuỗi thắng, vàng kể cả khi Nocturne chưa được nâng cấp lên cấp độ quá cao.

Tuy nhiên với đợt nerf kể trên, lượng sát thương của đội hình Sát Thủ sẽ bị giảm đi khá nhiều ở giai đoạn giữa trận. Thay đổi này kéo theo hậu quả là người chơi sẽ khó giành chiến thắng, giữ được lượng máu, vàng lớn và rất dễ bị loại trước khi Nocturne có thể nâng cấp lên được 3 sao. Sau phiên bản 11.18b, team Sát Thủ có lẽ sẽ dừng lại ở một dạng đội hình tình huống, người chơi chỉ nên xây dựng team-comp này khi quá may mắn mà nhận được nhiều Nocturne từ sớm mà thôi.

Kha’Zix hyper-roll không thật sự bá đạo

Đây là dạng đội hình mới nổi lên ở bản 11.18 sau khi nhiều team-comp “kéo late” bị nerf. Điểm bá đạo của đội hình này đó là những unit như Kha’Zix, Gragas 3 sao. Điều này gây ra độ khó chịu cực kỳ lớn cho đối thủ. Kha’Zix 3 sao sẽ đóng vai trò gây sát thương chính. Quân bài này sẽ dọn dẹp round giao tranh cực kỳ tốt. Trong khi đó Gragas 3 sao lại là tanker hạng nặng. Đấu sĩ này có thể chống chịu rất nhiều sát thương ở tuyến đầu. Bộ đôi này giúp game thủ có một nền tảng vững chắc để hướng tới mốc 6 Thần Sứ.

Mặc dù vậy, bản đấu trường chân lý 11.18b đã phần nào phá hỏng lối chơi này. Khi lượng sát thương của Kha’Zix bị nerf ở cấp độ 3 sao. Chúng ta cần nhớ rằng ở giai đoạn giữa trận thì 500 sát thương lên đơn mục tiêu của Kha’Zix 3 sao là không đủ để hạ gục các chủ lực 2 sao bên phía đối thủ. Một khi đã chẳng thể hạ sát tướng địch nhanh chóng. Vị tướng Kha’Z rất dễ bị trả sát thương và có nguy cơ nằm xuống rất cao. Game thủ sẽ phải cân nhắc rất kỹ khi xây dựng team Kha’Zix hyper-roll trong tương lai.

Yasuo – Ma Sứ không còn gây dame mạnh mẽ

Sau khi Volibear và các unit Tà Thần bị nerf, Yasuo nổi lên như một chủ lực vô cùng bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý khi vừa khó bị hạ gục lại cung cấp khả năng gây sát thương chuẩn mạnh. Có lẽ Riot đã nhận ra điều này và nerf lượng damage chuẩn mà Yasuo đang sở hữu. Bị giảm từ 25/35/55 xuống còn 20/25/40 ở bản 11.18b. Như chúng ta có thể thấy thì Yasuo 2 sao tại phiên bản 11.18b chỉ có khả năng gây sát thương chuẩn tương đối thấp. Lượng sát thương ngang với “đấng 1 sao” ở những update trước mà thôi.

Yasuo - Ma Sứ không còn quá đáng sợ như phiên bản trước
Yasuo – Ma Sứ không còn quá đáng sợ như phiên bản trước

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng snowball trận đấu của team Yasuo – Ma Sứ. Khi unit này chẳng còn sở hữu khả năng gây damage mạnh mẽ. Chúng sẽ không khó bị khắc chế như trước. Rõ ràng khi không thể snowball và áp đảo đối thủ. Team Yasuo – Ma Sứ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những team-comp mạnh ở cuối trận. Một số đội hình như Thiên Thần hay Vệ Binh. Rất có thể tỷ lệ lọt top 4 cũng như vị trí trung bình của team Yasuo – Ma Sứ sẽ giảm mạnh. Điều này đang diễn ra ở bản 11.18b.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *