Tin tức

Cần Thơ – Xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất tại doanh nghiệp

Thông tin được cập nhật mới đây nhất, TP. Cần Thơ đã xây dựng phương án để có thể hỗ trợ cho các chuỗi doanh nghiệp để phục hồi sản xuất. Cũng như có thể chăm lo cho đời sống của người lao động. Hiện tại, nền kinh tế nước ta rơi vào trạng thái khủng hoảng của dịch bệnh. Cho nên việc xuất nhập khẩu cũng phải ngưng đọng lại hoàn toàn. Chính vì thế mà các tỉnh thành phố đã cùng nhau cố gắng để tạo những điều kiện thuận lợi nhất. Nhằm thúc đẩy kinh tế sẽ sớm được phục hồi. Ngay bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi xem ngay kế hoạch mà Cần Thơ đề ra để phục hồi sản xuất tại doanh nghiệp nhé.

Các giai đoạn triển khai việc tổ chức sản xuất kinh doanh

TP Cần Thơ đề ra giải pháp để hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Cũng như chăm lo đời sống cho người lao động. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vừa ban hành kế hoạch “Phục hồi, phát triển kinh tế tại TP Cần Thơ”. Mục đích nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế. Phương án được chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Các ngành, lĩnh vực có thể xem xét cho mở lại hoạt động. Bao gồm sản xuất, kinh doanh, thương mại – dịch vụ. Các DN chế biến, nông lâm thủy sản; sản xuất nông nghiệp. Hoạt động thu mua, tiêu thụ nông sản, hoạt động thi công xây dựng các công trình sử dụng vốn đầu tư công; hoạt động đầu tư của khu vực tư nhân, công trình sử dụng vốn ngoài ngân sách. Và có phương án bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Thẩm định và hướng dẫn mở lại ít nhất 106 DN đã đăng ký hoạt động trở lại.
  • Giai đoạn 2: Hướng dẫn DN lập phương án mở lại sản xuất. Kiểm tra giám sát việc thực hiện phương châm vừa làm, vừa theo dõi, uốn nắn, chỉnh sửa.
Các giai đoạn triển khai việc tổ chức sản xuất kinh doanh
Cần Thơ khôi phục sản xuất, kinh doanh, khai thác tốt thời cơ mới

Để hỗ trợ cho các ngành nghề khôi phục sản xuất. UBND TP Cần Thơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP nghiên cứu. Kiến nghị cụ thể về cơ chế tài chính hỗ trợ phù hợp với tình hình hoạt động của các doanh nghiệp. Để hỗ trợ đúng đối tượng và hiệu quả. Đặc biệt, quan tâm chính sách giảm lãi suất cho vay… Nhằm chia sẻ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển. Và đóng góp trở lại cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Cần Thơ phấn đấu để thực hiện các chỉ tiêu

Thành phố có kế hoạch và hành động cụ thể đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án. Và giải ngân nguồn vốn đầu tư công từ các năm trước chuyển sang và vốn bố trí của năm 2020. Giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đồng thời kiên quyết xử lý đối với chủ đầu tư dự án, công trình không đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Không giải ngân hết kế hoạch vốn đã bố trí năm 2020. Theo dõi, giám sát diễn biến khô hạn, mưa bão trên địa bàn. Từ đó chủ động đề xuất giải pháp ứng phó phù hợp, chủ động kiểm tra. Có biện pháp phòng ngừa lốc xoáy, sạt lở bờ sông. Đảm bảo an toàn tính mạng, sản xuất, kinh doanh của người dân trong mùa mưa bão…

Cần Thơ phấn đấu để thực hiện các chỉ tiêu
Công nhân phải thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K

Cục Thuế TP chủ động triển khai đến doanh nghiệp kịp thời. Và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ về miễn, giảm thuế; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động. Kết nối các doanh nghiệp tìm kiếm và giới thiệu người lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm TP đề xuất thành lập chuỗi phân phối sản phẩm trên địa bàn, hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hoá, kết nối chuỗi giá trị, vùng nguyên liệu; cung cấp các mặt hàng chất lượng cao và mở rộng thị trường, kênh phân phối nội địa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *