Tin tức

Dòng máy Galaxy S22 có thể sẽ sở hữu cảm biến camera GN5 50MP

Hiện các dòng smartphone mới nhất của Samsung chắc hẳn đa số đều được trang bị cảm biến camera 50MP đầy ấn tượng. Một trong những dòng điện thoại đang nhận được sự quan tâm nhiều từ người dùng chính là Samsung Galaxy S22. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này chắc hẳn là liệu Samsung sẽ thêm cảm biến camera 50MP nào vào các dòng điện thoại này. Được biết các dòng điện thoại thuộc Galaxy S22 sẽ được hãng tích hợp cảm biến camera ISOCELL nhưng không phải là loại “xịn xò” nhất được biết đến trước đó của hãng. Thay vào đó, có lẽ Samsung sẽ cho các dòng máy Galaxy S22 sở hữu cảm biến camera GN5 vừa được ra đời trong thời gian gần đây.

Samsung Galaxy S22+ không có cảm biến camera 50MP xịn nhất?

Các fan của Apple đã chào đón sự ra đời của iPhone 13 cách đây vài ngày. Thế giới công nghệ hiện đang tràn ngập tin tức về siêu phẩm mới của nhà Táo. Tuy nhiên, đừng quên theo dõi Samsung nhé. Bởi vì flagship tiếp theo của hãng sẽ ra mắt trong khoảng 3 tháng tới. Điểm đặc biệt là siêu phẩm này sẽ đi kèm cảm biến camera 50MP.

Galaxy S22+ được trang bị ISOCELL GN5

Dòng máy Galaxy S22 có thể sẽ được công bố sớm nhất là vào tháng 1 năm sau. Chắc hẳn những người dùng yêu thích smartphone Samsung đang mong đợi từng ngày. Thông số kỹ thuật của máy đã bị rò rỉ cách đây không lâu. Một tweet gần đây của IceUniverse (@UniverseIce) tiết lộ rằng Samsung Galaxy S22 và S22 + có thể sẽ không được trang bị cảm biến camera 50MP ISOCELL phiên bản tốt nhất. Thay vào đó, các dòng Samsung Galaxy này chỉ được trang bị cảm biến “tầm trung”.

Các dòng Galaxy S22 sẽ được trang bị cảm biến camera GN5 không phải phiên bản xịn nhất của ISOCELL
Các dòng Galaxy S22 sẽ được trang bị cảm biến camera GN5 không phải phiên bản xịn nhất của ISOCELL

Theo giới thạo tin, Samsung dùng cảm biến ISOCELL GN5 cho hai mẫu điện thoại này. Cảm biến camera 50MP ISOCELL GN5 đã chính thức được công bố vào đầu tháng này. Cùng với đó, cảm biến HP1 200MP mới nhất của hãng cũng sẽ được dùng đến. Cảm biến này được cho là sẽ có mặt trên Galaxy S22 Ultra.

Cảm biến camera ISOCELL GN5 là gì?

ISOCELL GN5 là loại cảm biến camera 50MP với kích thước 1/1.57″. Cảm biến camera này sở hữu độ phân giải đạt 8.160 x 6.144. Kích thước điểm ảnh của cảm biến ISOCELL GN5 này là 1,0μm. Nó có tính năng tự động lấy nét theo pha dual-pixel. Cảm biến này cũng hỗ trợ quay video 30fps @8K, 120fps @4K và 240fps @FHD.

Samsung tự hào rằng cảm biến mới có khả năng chụp ảnh cân bằng trắng tốt. Hình ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng được mong đợi sẽ rõ nét hơn. GN5 vốn dĩ không phải là phiên bản cảm biến ISOCELL tốt nhất mà Samsung đang sở hữu. Tuy nhiên, khả năng tự động lấy nét của nó được Samsung kỳ vọng trở nên cực nhanh. Đây cũng là một trong những điều làm cho người dùng mong đợi để được trải nghiệm.

So sánh cảm biến camera 50MP GN5 với GN1 và GN2

Hai cảm biến GN1 và GN2 mới là thật sự là những “hàng khủng” của Samsung. Cả hai loại cảm biến camera này đều vượt trội về thông số. Dòng GN2 có cảm biến lớn với kích thước 1/1,12″. Loại cảm biến GN2 này có điểm ảnh 1,4 micron. Công nghệ Dual-PD Pro, HDR và Smart ISO Pro cũng có mặt trên cảm biến này. Công nghệ này được thêm vào nhằm cải thiện dải nhạy sáng. Cảm biến camera GN2 mặc định sẽ hỗ trợ quay video 4K @120fps.

Cảm biến GN5 trên các dòng Galaxy S22 tuy không vượt trội như GN1 hay GN2 nhưng nó vẫn có điểm mạnh riêng
Cảm biến GN5 trên các dòng Galaxy S22 tuy không vượt trội như GN1 hay GN2 nhưng nó vẫn có điểm mạnh riêng

Trong khi đó, GN1 sử dụng hệ thống lấy nét Dual-PD cũ hơn. Tuy nhiên, cảm biến này vẫn không hề kém cạnh quá nhiều so với GN2. Cảm biến camera GN1 chắc chắn có thể đánh bại GN5 về kích thước. Đó là cảm biến camera 50MP 1/1.31″ có kích thước điểm ảnh 1,2μm. Do đó, cả GN1 và GN2 đều cho ra những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn so với cảm biến GN5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *