Tin tức

Huyền thoại hỗ trợ Sona trở lại một cách mạnh mẽ trong phiên bản 11.18

Nếu ai từng chơi liên minh huyền thoại trong những năm đầu tiên không xa lạ Sona. Một vị tướng hỗ trợ rất hot trong những mùa giải đầu tiên. Trong những năm 2012, 2013 vị tướng này trở thành hot pick tại các giải đấu lớn tại Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Vị tướng này mang nhiều yếu tố khiến team bạn không pick ngay thì đối phương sẽ chọn. Sona là một vị tướng khá toàn diện những ngày đầu. Nếu team cần một support có khả năng hồi máu thì đó là Sona. Nếu team cần một người mở combat tổng thì đó là Sona. Sona có khả năng hồi phục, tăng tốc, khống chế diện rộng một vị tướng quá lỗi ngày đó.

Hỗ trợ Sona được Riot chỉnh sửa lại

Theo dần năm tháng khi liên minh huyền thoại phát triển nhiều vị tướng hỗ trợ tốt ra đời. Các hỗ trợ này phù hợp với nhiều chiến thuật khác nhau, Sona dần bị lãng quên. Cô nàng cầm nữ chỉ xuất hiện ở các trận rank vui, rank thấp chứ không xuất hiện trong các giải đấu. Chính điều đó khiến Riot Games cần phải ra tay điều chỉnh lại cầm nữ. Với những thay đổi mạnh mẽ trong phiên bản 11.18 Sona đang có tỷ lệ thắng cao trong các trận rank.

Sona được Riot Games điều chỉnh vào phiên bản 11.16
Sona được Riot Games điều chỉnh vào phiên bản 11.16

Đại Cầm Nữ – Sona, đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với mọi đối thủ trên các bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi đón nhận đợt làm lại của Riot Games trong bản cập nhật 11.16, Sona đã tung hoành khắp mọi bản đồ trên LMHT, và trở thành vị tướng hỗ trợ có tỷ lệ thắng cao nhất.

Sona đang có tỷ lệ thắng cao trong phiên bản 11.18

Thực tế mà nói, sau khi Seraphine được “ra đời” vào tháng 10 năm 2020, vai trò của Đại Cầm Nữ – Sona hoàn toàn bị mờ nhạt đi trong mắt người chơi, bởi vì Seraphine được coi như là một “phiên bản” hoàn hảo hơn của Sona. Nhằm mục đích đem Sona trở lại đường đua, Riot Games đã chỉnh sửa sơ bộ các kỹ năng của cô nàng, nhưng không ngờ lại “ quá tay” khiến cô trở nên quá bá đạo ở mọi bản đồ.

Theo báo cáo kết quả ở phiên bản 11.18, Sona chiếm vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng tỷ lệ thắng ở rank Bạch Kim và đối với những tướng được chọn trên 1% toàn bảng xếp hạng đơn. Cụ thể theo thống kê của Lolalytics, Sona chiếm 54,14% tỷ lệ thắng hiện tại.

Sona quay trở lại mạnh mẽ nhờ nội tại mới

Nhìn chung, Sona đã trở nên khá bá đạo. Cô hoàn thành tốt vai trò của mình ở bản cập nhật 11.16 và 11.17. Lần làm lại này chính là một thành công đối với Riot và cô nàng Đại Cầm Nữ. Nội tại mới – Tăng Nhịp, cô nàng có thể gia tăng một lượng lớn điểm hồi chiêu. Qua đó giúp cô ấy hồi chiêu cực kì nhanh. Các trang bị cơ bản của Sona như Bùa Nguyệt Thạch, Dây Chuyền Chuộc Tội,.. Những trang bị cũng đã được tăng thêm sức mạnh ở trong bản cập nhật.

Sona đang có tỷ lệ thắng cao trong các trận rank
Sona đang có tỷ lệ thắng cao trong các trận rank

Phép bổ trợ Minh Mẫn, năng lượng của cô nàng luôn ở mức ổn định. Điều này giúp Sona có thể liên tục hồi máu cho bản thân và đồng minh. Với tỷ lệ thắng đầy hứa hẹn này, có nguy cơ Sona sẽ bị Riot Games điều chỉnh sức mạnh thêm một lần nữa ở các bản cập nhật sau. Sona hiện đang có tỷ lệ thắng cao và đang trở thành hot pick trong thời gian gần đây. Rất nhiều khả năng huyền thoại hỗ trợ Sona sẽ quay trở lại bản đồ  Summoner’s Rift tại CKTG 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *