Tin tức

Những đội hình đứng đầu đấu trường chân lý phiên bản 11.18b

Đấu trường chân lý – một trò chơi không hề xa lạ với cộng đồng Esport Việt Nam. Trò chơi chính thức được Riot Games phát hành vào năm 2019. Đấu trường chân lý nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi trên toàn thế giới. Hiện nay đấu trường chân lý đã có những giải được tổ chức ở Châu Âu. Ở Việt Nam cộng đồng người chơi đấu trường chân lý ngày một đông đảo. Hiện tại đấu trường chân lý đang cùng nằm trong một trò chơi liên minh huyền thoại. Đây là trò chơi thể hiện sự tinh toán, chiến thuật và đặc biệt nhân phẩm của người chơi. Hiện nay đã có một số nhà tài chợ cho các game thủ chuyên về đấu trường chân lý ở Việt Nam.

Bộ cờ vệ binh

Phiên bản 11.18 vừa được cập nhật mang lại nhiều thay đổi cho đấu trường chân lý. Với việc tộc sát thủ đã bị giảm sức mạnh khiến cho các tộc khác lên ngồi. Hiện nay meta đang khá thịnh một số tộc như vệ binh, xạ thủ và suy vong. Cả ba tộc này đều đang được rất nhiều người chơi sử dụng để giành lấy top 1 trong trận đấu.

Đội hình vệ binh đang là một trong nhưng đội hình mạnh trong phiên bản mới
Đội hình vệ binh đang là một trong nhưng đội hình mạnh trong phiên bản mới

Từ khi được làm lại nhẹ ở bản 11.17 tới nay, đội hình Vệ Binh luôn tỏ ra là một phương án leo rank hiệu quả của game thủ Đấu Trường Chân Lý. Với việc Lucian có thể gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ dù cầm nhiều loại trang bị khác nhau, game thủ có thể xây dựng team Vệ Binh trong hầu hết trận đấu, bất kể nhận được item gì. Điểm yếu duy nhất của đội hình này đó là dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương ở giữa trận, thời điểm game thủ cần nâng cấp độ để đạt tới mốc 6 Vệ Binh.

Với việc cả Lucian lẫn Senna đều tung kỹ năng lên đối thủ ở xa nhất thì những tướng này khó có thể khống chế hay hạ gục nhanh chóng các unit Sát Thủ. Điều này càng khiến cho dạng đội hình mạnh mẽ ở giữa trận như team Sát Thủ là khắc chế lớn của team Vệ Binh. Thật may mắn cho đội hình này đó là hiệu ứng Sát Thủ vừa bị nerf cực kỳ nặng ở bản 11.18b và tạo điều kiện cho team Vệ Binh vươn lên vị thế top đầu meta.

Đội hình cung thủ Aphelios – Akshan

Có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về bộ đôi Cung Thủ này. Khi chúng đem lại cho người chơi nguồn sát thương cực kỳ dồi dào ở cuối trận. Tuy nhiên, giống như các chủ lực tầm xa khác thì Aphelios và Akshan có chỉ số máu cực kỳ thấp. Nên dễ dàng bị hạ gục bởi những đơn vị Sát Thủ. Hơn nữa, với việc mang trong mình tộc Tà Thần. Quân bài Nocturne có thể chấp nhận việc bị nằm xuống, để đối thủ chọn mục tiêu khác. Sau đó sống lại tấn công những unit Cung Thủ kể trên.

Vì vậy khi đội hình Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b thì các team-comp xoay quanh Aphelios và Akshan trở nên mạnh lên là điều tất yếu. Theo chia sẻ của một vài cao thủ thì ở giai đoạn cuối trận, bạn nên sử dụng các unit Tà Thần, Bí Ẩn có giá trị lớn để bảo kê cho Aphelios – Akshan. Các đơn vị như Volibear, Ivern sẽ cung cấp khả năng khống chế cực kỳ mạnh còn Lulu thì có nhiệm vụ buff cho 2 chủ lực kia. Đây là những điều kiện lý tưởng để Aphelios – Akshan gây sát thương hiệu quả nhất.

Đội hình với Vayne – Suy Vong

Mặc dù cũng bị nerf ở bản 11.18b nhưng sức mạnh của Vayne lại không suy giảm quá nhiều. Việc roll được Vayne 3 sao sẽ giúp người chơi giành chiến thắng. Qua đó giúp tích cộng dồn Suy Vong khá dễ dàng ở giữa trận. Điều này sẽ bù đắp lại với lượng sát thương bị nerf ở phiên bản vừa qua. Nên đội hình Vayne – Suy Vong vẫn là lựa chọn cực kỳ tốt để leo rank.

Đội hình Vayne - suy vong đang quay trở lại mạnh mẽ
Đội hình Vayne – suy vong đang quay trở lại mạnh mẽ

Nếu các bạn để ý thì khoảng cách giữa hai tuyến của team Vayne – Suy Vong thường là rất lớn. Lý do là bởi Vayne, Ashe hay Miss Fortune đều có tầm bắn rất xa (4-5 ô). Trong khi đó các unit hàng trước như Hecarim, Rell lại có xu hướng lao lên nhanh chóng nhờ hệ Kỵ Sĩ. Nếu gặp phải team Sát Thủ thì các chủ lực của đội hình này rất dễ bị khống chế. Đội hình bị hạ gục bởi không có đủ sự bảo kê cần thiết. Vì vậy khi “thiên địch” là team Sát Thủ bị nerf. Đội hình Vayne – Suy Vong đã mạnh lên rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *