Tin tức

Tính năng mới toanh của Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3

Hai siêu phẩm màn hình gập với thiết kế sang trọng của Samsung đang nhận được sự quan tâm vô cùng “khủng” từ những fan hâm mộ Samsung nói chung đến những người yêu thích smartphone màn hình gập nói riêng. Hai chiếc smartphone gập thời thượng Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 không chỉ được nâng cấp hẳn hoi về thiết kế mà còn có bản cập nhật sở hữu tính năng mới vô cùng khác biệt mà các dòng khác không có được. Đây cũng chính là những điểm thu hút lớn nhất của cặp đôi smartphone màn hình gập hàng đầu này. Hãy cùng tìm hiểu tính năng mới toanh và đáng kinh ngạc đó là gì qua bài viết siêu hữu ích sau đây nhé!

Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 được nâng cấp phần mềm

Nhiều người dùng smartphone đã chờ đợi Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 mới của Samsung. Cái mà người dùng trông đợi lớn nhất có lẽ là về thiết kế cải tiến. Không chỉ ở đó, người cùng còn chờ đợi một sự nâng cấp về phần mềm tuyệt vời hơn. Samsung luôn sử dụng giao diện người dùng One UI để cung cấp các tùy chỉnh và các tính năng không có trong phiên bản Android truyền thống.

Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 là hai siêu phẩm được mong đợi nhất
Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 là hai siêu phẩm được mong đợi nhất

Phiên bản One UI 3.1.1 hứa hẹn sẽ sớm có mặt trên cả hai mẫu smartphone màn hình gập vừa ra mắt của Samsung. One UI 3.1.1 không phải là bản cập nhật lớn so với phiên bản giao diện trước đó của Samsung. Nhưng nó có một số cải tiến vô cùng mới lạ và đáng chú ý. Đặc biệt phải kể đến tính năng giúp tăng tuổi thọ pin cho sản phẩm.

Cải tiến về thời lượng pin của smartphone màn hình gập

Một trong những cải tiến đó là đưa tính năng mới của dòng máy tính bảng Galaxy lên hai model smartphone màn hình gập mới nhất – Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Tính năng này giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ pin cho smartphone. Cả hai thiết bị gập mới nhất này đều có tùy chọn Device Care. Nó có tên gọi “Protect battery” hoặc “Bảo vệ pin”.

Chủ sở hữu thiết bị có thể tìm thấy tính năng này trong cài đặt của mục Device Care. Sau đó nhấn vào biểu tượng Battery và tìm tới cài đặt “More battery settings” hoặc “Các cài đặt pin khác”. Tuy nhiên có một lưu ý khi bật tính năng này lên, nó có thể giúp bạn tăng thời gian sử dụng pin. Nhưng khi bật tùy chọn “Protect battery”, nó sẽ giới hạn mức sạc pin tối đa 85%.

Smartphone màn hình gập này được cải tiến vượt trội trong tính năng bảo vệ và kéo dài thời lượng pin
Smartphone màn hình gập này được cải tiến vượt trội trong tính năng bảo vệ và kéo dài thời lượng pin

Pin không được sạc tối đa 100% sẽ làm giảm thời gian hoạt động của thiết bị. Điều này có thể khiến điện thoại hết pin bất chợt trong lúc người dùng cần nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sạc đầy pin thông thường đến 100% sẽ không tốt. Bởi nó làm ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của pin trong thời gian dài.

Samsung chú trọng cải thiện pin của smartphone gập

Samsung không phải là nhà sản xuất duy nhất cung cấp cài đặt giới hạn mức dung lượng khi sạc. Minh chứng cho thấy trên thị trường đã có nhiều dòng smartphone này. Cụ thể trước đó, Apple và một số nhà sản xuất Android khác đã làm điều này. Có vẻ như Samsung quan tâm nhiều hơn đến thời lượng pin của smartphone màn hình gập hơn. Còn đối với dòng Galaxy S21 thì hãng không chú tâm đến thời lượng pin. Bởi lẽ trên dòng Galaxy S21 mới nhất sau khi nhận được bản cập nhật One UI 3.1.1 không hề có tính năng “Protect battery”. Đây chính là sự khác biệt trong bản cập nhật One UI 3.1.1 giữa các dòng máy Samsung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *