Tin tức

Tuyển thủ Artifact rất có thể sẽ gia nhập SBTC của thầy giáo Ba

Liên minh huyền thoại Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Bộ môn liên minh huyền thoại đã vào Việt Nam được 9 năm với nhiều thăng trầm. Nhà phát hành Garena đã tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp từ những năm 2012. Ngày nay đang có rất nhiều đội tuyển, tuyển thủ chuyên nghiệp có thể sống với nghề thể thao điện tử. Trong số những mid lane hàng đầu Việt Nam có một tuyển thủ với nick Artifact gây nhiều ấn tượng. Với bể tưởng rộng, anh luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều đội tuyển lớn ở Việt Nam. Trong suốt quá trình làm tuyển thủ chuyên nghiệp Artifact chỉ thi đấu dưới màu cờ của Team Sercret. Nhưng mới đây anh đã bất ngờ ra đi tìm bến đỗ mới.

Team Sercret chia tay 3 tuyển thủ

Artifact đang trong quá trình chưa có đội tuyển, rất nhiều ông lớn đã tiếp cận anh. Một trong những người được cho có khả năng cao có được chữ ký của Artifact chính là thầy giáo Ba. Trước đây Artifact và thầy Ba có chung đội từ thời team FFQ được thành lập. Ngoài ra hiện tại SBTC đang sở hữu khá nhiều ngôi sao của liên minh huyền thoại Việt Nam. Qua đó tạo ra cơ hội để Artifact tỏa sáng hơn trong cá giải trong nước và quốc tế.

Tuyển thủ Artifact chính thức rời Team Sercret
Tuyển thủ Artifact chính thức rời Team Sercret

Nếu Artifact thực sự gia nhập SBTC thì đây quả là thương vụ chuyển nhượng “vẹn cả đôi đường”. Vừa qua, Team Sercret đã khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi cùng lúc thông báo chia tay với 3 tuyển thủ H3, Artifact và Slayder, khi mà số phận của VCS Mùa Hè 2021 vẫn còn chưa được định đoạt.

Artifact rất có thể gia nhập SBTC Esports

Đặc biệt là trường hợp của Artifact, khi tuyển thủ này gần như là cái tên gắn bó lâu nhất với đội hình TS từ thời còn có tên FFQ cho đến hiện tại, và có thể xem như một biểu tượng của đội tuyển này. Ngay sau khi Team Secret thông báo chia tay với ngôi sao sáng nhất của mình, Thầy Giáo Ba – Người sáng lập SBTC Esports, đã lập tức có một động thái “mời gọi” cậu học trò cũ đến với đội tuyển này. Không rõ ông thầy này nói đùa hay thật của thầy giáo Ba. Chỉ biết là lời mời chào này thực sự đã khiến cộng đồng fan SBTC phấn khích. Bởi đó dường như cũng là nguyện vọng của số đông người hâm mộ Tam Kê trong thời điểm hiện tại.

Tương tự trường hợp của Celebrity, Artifact cũng là học trò cũ của Thầy Giáo Ba. Thời cả 3 cùng chung màu áo FFQ. Hơn nữa anh cũng là một trong những người chơi đường giữa hàng đầu Việt Nam hiện nay. Và trong bối cảnh SBTC đã mất đi hàng loạt siêu sao như Zeros, Yijin, Dia1… Thì việc Artifact gia nhập Tam Kê là điều mà tất cả người hâm mộ của họ đều mong ngóng.

Dĩ nhiên, ngoài dòng trạng thái bông đùa của Thầy Giáo Ba thì chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy SE có động thái chiêu mộ Artifact, nhưng rõ ràng là điều này hoàn toàn khả thi, và không loại trừ khả năng chúng ta sẽ đón nhận những “tin đồn” tương tự trong tương lai.

Nhiều ý kiến xung quanh tin đồn Artifact gia nhập SE

Một số ý kiến khác lại cho rằng việc Artifact gia nhập SE sẽ có phần hơi “khiên cưỡng”, khi thời hạn cấm thi đấu 1 năm của Dia1 cũng đã trôi qua được một nửa, và anh chàng này sẽ chỉ vắng mặt trong một mùa giải VCS Mùa Xuân 2022 mà thôi (đó là trong trường hợp giải đấu này được tổ chức).

Nhiều ý kiến xung quanh việc Artifact có thể gia nhập SBTC
Nhiều ý kiến xung quanh việc Artifact có thể gia nhập SBTC

Tuy vậy, việc không có ngôi sao số 1 của đội dù chỉ trong 1 mùa giải, cũng sẽ khiến SE gặp nhiều vấn đề. Artifact chính là cái tên có thể giải quyết những vấn đề đó một cách đơn giản. Ngay cả khi Dia1 trở lại và nếu Artifact thực sự gia nhập SE. Điều đó chẳng có gì là tiêu cực. Nếu đội tuyển này sở hữu cùng lúc 2 ngôi sao đường giữa hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *