Tin tức

Khám phá 7 điểm cải tiến camera mới và xịn xò trên các dòng iPhone 13

Các dòng iPhone 13 mới được ra mắt chắc hẳn đang “làm mưa làm gió” trên thị trường cũng như mang đến ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với các tín đồ yêu công nghệ smartphone. Các dòng điện thoại mới toanh này của Apple đã có nhiều cải tiến về phần “nội thất” bên trong, tuy nhiên ấn tượng nhất có lẽ là sự cải tiến vượt bậc của camera. Hệ thống Camera trên các dòng iPhone 13 của Apple đã được mang đến thêm nhiều sự mới mẻ nhờ 7 điểm cải tiến ưu việt được hãng khéo léo tích hợp vào. Hãy cùng tìm hiểu xem 7 cải tiến nổi bật về chuỗi camera đó là gì qua bài viết vô cùng hữu ích sau đây nhé!

Chế độ quay video điện ảnh (Cinematic mode)

Trên 4 model iPhone 13, Apple giới thiệu chế độ quay video mới hoàn toàn có tên Cinematic. Nó có khả năng tự động điều chỉnh tiêu cự, chuyển tập trung từ chủ thể này sang chủ thể khác (focus rack). Đây là kỹ thuật quen thuộc của các bộ phim điện ảnh hoặc truyền hình. Nó thường được quay bởi hệ thống camera chuyên dụng. Trước đây, một số smartphone khác cũng từng làm được điều này. Nhưng đây là lần đầu tiên chế độ quay video điện ảnh này xuất hiện trong iPhone.

Cinematic mode lần đầu có mặt trên iPhone sẽ giúp video của bạn sống động và có chiều sâu hơn nữa
Cinematic mode lần đầu có mặt trên iPhone sẽ giúp video của bạn sống động và có chiều sâu hơn nữa

Có 2 thuật toán chính trong chế độ Cinematic mode. Trước hết, AI được đào tạo theo kỹ thuật quay phim cổ điển, sẽ tự động phát hiện chủ thể cần lấy nét focus rack theo thời gian thực. Phần còn lại là kết hợp học máy với sự chênh lệch giữa các ống kính để tạo ra chiều sâu cho video. Chắc chắn các tín đồ iPhone sẽ cảm thấy thích thú khi trải nghiệm chế độ mới này.

Chế độ macro chụp cận cảnh đẹp tuyệt vời

Với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple đã trang bị camera góc siêu rộng (Ultra Wide). Camera này có khẩu độ f/1,8, góc 120 độ. Nó còn được kết hợp với ống kính mới và hệ thống lấy nét tự động. Nhờ vậy, camera macro này có khả năng chụp vật thể ở khoảng cách tối thiểu 2 cm.

Điều thú vị là Apple mang sức mạnh macro sang quay video. Người dùng có thể quay video theo macro bao gồm cả chế độ Slo-mo và Time-lapse. Các ảnh, video demo được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Do đó nó trông rất ấn tượng với điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Tính năng định dạng video ProRes trên iPhone 13 Pro/Pro Max

Đây là tính năng chỉ được Apple tích hợp trên iPhone 13 Pro/Pro Max. Về cơ bản, ProRes là chuẩn video theo kiểu mới. Tính năng này mang theo nhiều thông tin hơn. Từ đó nó có thể giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa trong các phần mềm chuyên dụng như Apple Final Cut Pro và Adobe Premiere Pro. Tuy nhiên, nếu sở hữu bộ đôi iPhone 13 Pro tại thời điểm này, người dùng cần đợi hãng kích hoạt tính năng quay video ProRes qua bản cập nhật mới.

Chế độ chụp đêm (Night Mode) trên toàn bộ ống kính

Chế độ Night Mode được cải tiến sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh nét nhất trong đêm
Chế độ Night Mode được cải tiến sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh nét nhất trong đêm

Với iPhone 13 và 13 Mini, Apple chỉ đơn thuần cải thiện khả năng chụp ảnh ban đêm (Night Mode) tốt hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, trên 2 model Pro thì chế độ này đã trở nên khác biệt hơn. Cụ thể, hãng đã bổ sung Night Mode cho cả 3 camera sau của chiếc iPhone này. Do đó, chế độ chụp đêm của iPhone 13 Pro/Pro Max sẽ linh hoạt hơn. Người dùng cũng có thể sử dụng trong chế độ này trong nhiều tình huống hơn.

Công cụ chỉnh sửa Photographic Styles mới toanh

Toàn bộ dòng iPhone 13 tiếp tục có thêm công cụ mới liên quan đến camera mang tên Photographic Styles. Các cài đặt bên trong của nó tương tự Adobe Lightroom. Công cụ chỉnh sử này sẽ hỗ trợ người dùng làm hậu kỳ sau khi chụp. Thuật toán của iPhone quyết định những phần cục bộ nào nên được tinh chỉnh. Ngoài ra có những thứ sẽ được giữ nguyên, chẳng hạn như tông màu da.

Dòng iPhone 13 mới sở hữu cảm biến kích thước lớn

Toàn bộ dòng iPhone 13 được trang bị cảm biến mới. Các loại cảm biến này ích thước lớn hơn đáng kể phiên bản tiền nhiệm. iPhone 13 và 13 Mini thừa hưởng cảm biến của 12 Pro Max. Cảm biến camera này có điểm ảnh 1,7 micron, chống rung quang học trên cảm biến và khẩu độ f/1,6.

Cảm biến camera trên các dòng iphone 13 được Apple tăng kích thước lên gấp nhiều lần
Cảm biến camera trên các dòng iphone 13 được Apple tăng kích thước lên gấp nhiều lần

Trong khi đó, 2 model Pro có “cảm biến lớn nhất trên smartphone”. Cảm biến trên model Pro sẽ có điểm ảnh 1,9 micron, ống kính f/1,5. Với phần cứng như vậy, Apple cho biết khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone 13 Pro tăng gấp 2,2 lần iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên kết luận này vẫn chưa nêu rõ là được xét theo tiêu chí nào.

iPhone 13 Pro/Pro Max sở hữu tính năng zoom quang

Đây là tính năng độc quyền trên bộ đôi iPhone 13 Pro/Pro Max. Nó giúp bộ đôi Pro này sở hữu điểm khác biệt mới mẻ hơn. Apple không tạo ra camera zoom quang 10x như Galaxy S21 Ultra. Nhưng hãng đã quyết định nâng con số này lên 3x, tiêu cự tương đương 77 mm. Phiên bản tiền nhiệm hỗ trợ zoom quang 2,5x (65 mm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *