Tin tức

Nhà mạng Korea Telecom bị phạt 10 tỷ đồng vì mạng chậm

Công ty viễn thông Korea Telecom tại Hàn Quốc đã bị phạt số tiền tương đương 10 tỷ đồng vì mạng chậm. Công ty này bị xử phạt vì lỗi cung cấp dịch vụ internet có tốc độ chậm hơn so với hợp đồng mà người tiêu dùng chi trả. Công ty KT bị phát hiện đã thiết lập sai tốc độ đường truyền cho 24 người dùng dịch vụ internet tốc độ cao, dẫn đến tốc độ internet đã chậm hơn thực tế thông qua cuộc điều tra của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc. Ngoài ra còn có 3 nhà mạng khác bị cảnh cáo vì lỗi như trên. Đó là cung cấp tốc độ Internet thấp hơn so với cam kết ký với khách hàng.

Korea Telecom bị xử phạt 500 triệu won vì tốc độ Internet chậm

Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc phạt nhà mạng KT 500 triệu won. Do tốc độ Internet không xứng với số tiền người dùng bỏ ra. Kết quả cuộc điều tra chung của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho thấy KT thiết lập sai tốc độ cho 24 dịch vụ Internet tốc độ cao. Dẫn đến tốc độ chậm hơn mong đợi.

Korea Telecom bị xử phạt 500 triệu won vì tốc độ Internet chậm
Korea Telecom bị xử phạt 500 triệu won vì tốc độ Internet chậm

KT cũng thường xuyên không kiểm tra tốc độ mạng khi mở dịch vụ Internet mới. Nếu có, vô số trường hợp tốc độ không đáp ứng mức tối thiểu. Trong phần lớn thời gian thử nghiệm. Tốc độ mạng của KT thấp hơn 11,5% so với cam kết. Trong khi con số đó của SK Telecom là 0,2%; SK Broadband là 0,1%; LG U+ là 1,1%. Mặc dù vậy, 3 nhà cung cấp này vẫn bị cảnh cáo.

Korea Telecom bị phạt vì vi phạm SLA. Ba nhà cung cấp khác không bị phạt mặc dù tốc độ mạng của họ không giống trong hợp đồng nhưng tỷ lệ sai số thấp hơn nhiều so với KT. KT là nhà mạng bị phạt nặng nhất với 24.221 trường hợp, tiếp đến là LG Uplus với 1.401 trường hợp và SK Telecom có 155 trường hợp. Nhà chức trách cho biết sẽ phạt KT tổng cộng 500 triệu won (gần 10 tỷ đồng) do vi phạm, còn hai nhà mạng còn lại được yêu cầu chấn chỉnh.

KT bị điều tra sau khi bị một YouTuber tố cáo

Chính phủ quyết định điều tra sau khi một YouTuber tố cáo Korea Telecom. Đã cung cấp Internet tốc độ chậm hơn quảng cáo vào đầu năm nay. Trong video của mình, YouTuber này khẳng định gói cước 10 gigabit/giây của KT chỉ có tốc độ tải lên và tải xuống là 100 megabit/giây. Đây không phải lần đầu tiên anh gặp vấn đề như vậy. Nơi anh làm việc trước đó cũng dùng gói 10 gigabit nhưng tốc độ tải xuống chỉ đạt 5 gigabit.

KT bị điều tra sau khi bị một YouTuber tố cáo
KT bị điều tra sau khi bị một YouTuber tố cáo

Anh phải gọi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của KT. Để khắc phục bằng cách khởi động lại modem và máy chủ Internet. Vì thế, YouTuber tin rằng vấn đề có thể nằm ở phía KT. Và anh yêu cầu vấn đề không tái diễn. Nhà mạng đã phải xin lỗi người dùng và cho biết tốc độ chậm do sai sót, không phải cố tình.

Sau thông báo của Bộ, Korea Telecom cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề. Họ cũng sẽ thông báo cho người dùng. Bồi thường nếu tốc độ Internet giảm xuống dưới 50% so với cam kết hơn 3 lần mỗi tháng. KT sẽ thực hiện đo trước tốc độ Internet và giảm giá khi khách hàng thanh toán hàng tháng. Nếu tốc độ Internet thấp hơn mức SLA kể từ tháng 10.

Xem thêm các bài viết khác về Công nghệ viễn thông tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *