Tin tức

Chính phủ Australia đã giải cứu thành công đội bóng nữ của Afghanistan

Thời gian qua có lẽ là thời kỳ kinh hoàng nhất ở Afghanistan và đặc biệt là phụ nữ đất nước này. Mỹ đã rút toàn bộ quân đội khỏi, đồng nghĩa với việc Taliban đã chiếm đóng toàn bộ đất nước. Những chế độ hà khắc của băng đảng này áp dụng luôn khiến cả thế giới rùng mình. Đặc biệt họ đối xử vô cùng tàn bạo và hầu như không coi phụ nữ ra gì. Ở đất nước này những người phụ nữ nói lên tiếng nói giờ đây là những người gặp nguy hiểm đầu tiên. Và mới đây chính phủ Australia đã giải cứu thành công đội bóng nữ của Afghanistan. Họ không chỉ là người hoạt động thể thao, mà họ là những người đứng ra đại diện cho tự do của phụ nữ nơi đây.

Các nữ cầu thủ Afghanistan và người thân được Australia giải cứu

Các nữ cầu thủ Afghanistan và người thân đã được chính phủ Australia che chở trong nỗ lực trốn chạy khỏi Taliban. Hôm 24/8, các thành viên của tuyển nữ Afghanistan nằm trong số 75 hành khách trên một chuyến bay rời thủ đô Kabul, theo Daily Mail. Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) cảm ơn chính phủ Australia. Vì đất nước đã cho phép những người này tị nạn.

Những nữ vận động viên đội bóng nữ Afghanistan được hỗ trợ tránh khỏi đất nước
Những nữ vận động viên đội bóng nữ Afghanistan được hỗ trợ tránh khỏi đất nước

“Những phụ nữ trẻ này vừa là cầu thủ vừa là những nhà hoạt động xã hội. Họ ở vào một tình cảnh nguy hiểm. Thay mặt cho các đồng nghiệp của họ trên khắp thế giới, chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế”, FIFPro thông báo.

Những nữ vận động viên rất mạnh mẽ và dám chiến đấu

Đội tuyển nữ Afghanistan được thành lập năm 2007. Tại quốc gia này, phụ nữ chơi bóng đá được xem là hành động khinh thường Taliban. Khi chính phủ Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn sụp đổ đầu tháng Tám, các cầu thủ nữ được khuyên xóa mọi bài đăng và hình ảnh trên mạng xã hội để tránh bị trả thù. “Những ngày qua rất căng thẳng, nhưng hôm nay, chúng ta đã giành được một chiến thắng quan trọng”, cựu thủ quân tuyển Afghanistan Khalida Popal nói.

Cựu thủ quân tuyển Afghanistan Khalida Popal nỗ lực trong việc giải cứu đồng đội
Cựu thủ quân tuyển Afghanistan Khalida Popal nỗ lực trong việc giải cứu đồng đội

Popal là thành viên của nhóm luật sư FIFPro đang làm việc với sáu quốc gia. Trong đó có Australia, Mỹ và Anh, để giúp các VĐV và gia đình được giải cứu khỏi Afghanistan. “Các nữ cầu thủ đã can đảm và mạnh mẽ trong thời khắc của khủng hoảng. Chúng tôi hy vọng họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn bên ngoài Afghanistan”, Popal nói.

Lời kết

Có thể thấy rằng những ngày tháng kinh hoàng sẽ còn đến với người dân Afghanistan. Chúng tôi tin rằng những vận động viên nữ của đội bóng Afghanistan vẫn sẽ cố gắng đấu tranh. Mong rằng một ngày nào đó thấy lại được Afghanistan bớt bạo loạn hơn. Trong khoảng thời gian qua chắc hẳn thế giới không khỏi kinh hoàng vì vụ tháo chạy của người dân nơi đây. Họ cố bám trụ vào thân máy bay để rời khỏi đất nước mình và rơi từ trên cao xuống. Từ bỏ quê hương đâu ai muốn nhưng thực sự họ đã bị dồn đến đường cùng. Nếu bạn muốn biết những tin tức hậu trường bóng đá và những môn thể thao khác. Bạn có thể theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm tin tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *