Tin tức

Amazon mua lại nhóm chuyên gia internet vệ tinh của Facebook

Facebook đã chuyển giao lại đội ngũ chuyên gia internet vệ tinh cho Amazon. Thông tin này đã được xác nhận chính xác từ đại diện của cả hai công ty. Amazon tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) qua đó cung cấp kết nối internet trên toàn cầu với đội ngũ nhân viên đồi dào của mình. Đồng thời đây sẽ là sự đánh dấu kết thúc cho những nỗ lực không thành công của Facebook khi phát triển hệ thống internet vệ tinh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống internet vệ tinh của Amazon nhé!

Mua lại đội ngũ chuyên gia internet vệ tinh của Facebook

Theo thông tin công bố ngày 13/7 của The Information đã được người phát ngôn của cả hai công ty xác nhận. Amazon đã mua lại đội ngũ hơn chục chuyên gia internet vệ tinh của Facebook.

Mua lại đội ngũ chuyên gia internet vệ tinh của Facebook
Amazon mua lại đội ngũ chuyên gia internet vệ tinh của Facebook

Thỏa thuận này được cho là sẽ thúc đẩy nỗ lực trị giá 10 tỷ USD của Amazon. Nhằm phát triển chùm vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất (LEO). Nhằm cung cấp các dịch vụ Internet băng rộng tốc độ cao trên phạm vi toàn cầu. Nó cũng đồng thời đánh dấu sự kết thúc của những nỗ lực cuối cùng không thành công của Facebook. Trong việc phát triển chùm vệ tinh LEO.

Nhóm tham gia phát triển dự án chùm vệ tinh LEO của Facebook. Đã tham gia vào đội ngũ 500 nhân sự hiện có của Amazon vào hồi tháng 4. Nhóm này bao gồm các nhà vật lý cũng như các kỹ sư phần cứng và phần mềm có kinh nghiệm làm việc trên các hệ thống hàng không và vô tuyến. Liên quan đến vấn đề này, người phát ngôn của Facebook cho biết. Thỏa thuận mua lại các tài năng bao gồm một số tài sản trí tuệ do nhóm phát triển. Cũng như thiết bị và cơ sở vật chất. Ngoài ra các điều khoản khác không được tiết lộ.

Amazon chạy đua để cạnh tranh với các công ty internet vệ tinh khác

Amazon đã chạy đua để cạnh tranh với các công ty internet vệ tinh khác. Bao gồm SpaceX của tỷ phú Elon Musk và các công ty vệ tinh có trụ sở tại châu Âu như OneWeb và Eutelsat.

Amazon chạy đua để cạnh tranh với các công ty internet vệ tinh khác
Amazon chạy đua để cạnh tranh với các công ty internet vệ tinh khác

Vào tháng 7 năm 2020, Amazon đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Để phóng 3.236 vệ tinh LEO, trong một nỗ lực mang tên Dự án Kuiper. Công ty này cho biết, họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ internet băng rộng vệ tinh. Cho khách hàng sau khi phóng lên quỹ đạo LEO 578 vệ tinh.

Được biết, những nỗ lực nghiên cứu riêng của Facebook. Về công nghệ internet vệ tinh được bắt đầu từ năm 2015, đã gặp phải nhiều rào cản. Facebook cho rằng, khi dự án này dừng lại thì việc mua lại của Amazon sẽ cho phép nhóm chuyên gia vệ tinh của họ tiếp tục công việc của mình.

Bắt đầu từ năm 2015 những nỗ lực nghiên cứu internet vệ tinh của Facebook đã gặp phải nhiều rào cản. Hiện giờ Facebook không có kế hoạch phát triển mạng vệ tinh riêng. Nên việc Amazon mua lại nhân sự sẽ giúp nhóm nhân viên Facebook có thể tiếp tục công việc của mình. Tuy vậy, Facebook vẫn sẽ làm việc với các công ty đối tác như Eutelsat. Để mở rộng khả năng truy cập internet theo hướng khác.

Mọi thông tin thú vị khác sẽ có tại lasposas.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *