Tin tức

Thắng Panama nhưng futsal Việt Nam không dễ đi tiếp ở World Cup

Mặc dù Panama là đội bóng khá mạnh nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã giành thắng lợi để có cơ hội nhiều hơn vào World Cup. Tuy nhiên, vậy thôi thì chưa đủ để nói trước điều gì ở những khó khăn vẫn còn đang chờ đợi đội bóng. Chúng ta vẫn còn trận thứ hai ở bảng D mới có thể khẳng định được kết quả có thể lọt vào vòng đấu trực tiếp hay không. Hãy cùng xem bầu Tú nhận định thế nào về tình hình đội tuyển hiên tại cùng những thách thức chúng ta sẽ phải đối mặt với CH Czech sắp tới. Và với những hứng khởi sẵn có của các cầu thủ sau trận thắng Panama, họ đã quyết tâm những gì cho trận đấu vòng bảng cuối cùng quyết định.

Bầu Tú nhận định về khả năng đi tiếp của futsal Việt Nam

Trưởng đoàn Trần Anh Tú thừa nhận đội tuyển Việt Nam. Dù thắng Panama nhưng đi tiếp hay không ở World Cup 2021 lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau trận ra quân đều thua trước các đối thủ mạnh. Cả đội tuyển futsal Việt Nam và Panama xem cuộc so kè ở lượt trận thứ hai bảng D là cuộc đấu quyết định. Qua đó có thể tìm hy vọng để lọt vào vòng đấu trực tiếp của World Cup 2021. Với việc trở thành một trong bốn đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Các học trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã khởi đầu như mơ khi vươn lên dẫn trước 2 bàn. Nhưng lại để đối thủ gỡ hòa 2-2. Nỗ lực tuyệt vời của cá nhân của Văn Hiếu. Đã giúp đội tuyển futsal Việt Nam một lần nữa vươn lên dẫn 3-2.

Cuộc đấu quyết định
Cả đội tuyển futsal Việt Nam và Panama xem cuộc so kè ở lượt trận thứ hai bảng D là cuộc đấu quyết định

Càng về cuối trận, sức ép của Panama càng lớn. Khi họ liên tiếp có những pha tấn công tổng lực. Và chỉ có sự may mắn mới giúp khung thành của thủ môn Hồ Như Ý đứng vững trước sức ép của đối thủ. Kết quả, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Qua đó đã thắp lên hy vọng về việc đi tiếp vào vòng đấu knock out.

Đánh giá về trận thắng trước Panama

Đánh giá về trận thắng mang tính bản lề cho đội tuyển futsal Việt Nam. Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết: “Đây là trận thắng rất có ý nghĩa. Mở ra cơ hội đi tiếp và mang lại tinh thần rất tốt cho đội. Việc được tham dự sân chơi cao nhất thế giới là World Cup và chúng ta có chiến thắng không dễ dàng.

Chiến thắng mang về niềm vui cho người hâm mộ. Ít nhất đến thời điểm này, chúng ta có một trận thắng như kỳ World Cup 2016. Đội tuyển futsal Việt Nam phấn đấu đứng thứ 3 của bảng D”. Nói về cơ hội đi tiếp, theo ông Trần Anh Tú, đây là nhiệm vụ rất khó đạt được. Vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhất là khi đội tuyển Việt Nam có hiệu số không thực tốt vì trận thua 1-9 trước Brazil.

Trận thắng Panama
Hy vọng là toàn đội phát huy được tinh thần sau trận thắng Panama

“Việc phấn đấu vào vòng 16 đội không dễ dàng. Khi còn phụ thuộc kết quả các bảng khác. Đó là chưa kể trận cuối CH Czech mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Ở trận cuối chúng ta mất Văn Vũ vì 2 thẻ vàng. Hy vọng là toàn đội phát huy được tinh thần sau trận thắng Panama. Các cầu thủ gánh vác thay cho đội trưởng để có kết quả tốt nhất”, ông Trần Anh Tú nói.

Niềm hứng khởi của các cầu thủ sau trận thắng

Chia sẻ cảm xúc sau trận thắng, cầu thủ mở tỷ số cho tuyển futsal Việt Nam, Pivot Nguyễn Minh Trí cho biết. “Thật tuyệt vời với chiến thắng này. Đây là trận thắng quyết định. Để giúp đội tuyển futsal Việt Nam có cơ hội giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8.

Bàn thắng hôm nay tôi dành tặng cho tất cả người hâm mộ. Tôi muốn giúp mọi người có động lực để vượt qua đại dịch Covid-19. Trong khi đó, cầu thủ ấn định chiến thắng 3-2 cho tuyển futsal Việt Nam là Văn Hiếu nói: “Lần đầu tiên tôi được tham dự World Cup nhưng đã có bàn thắng. Mang tới cảm xúc rất tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng là chiến thắng của đội tuyển.

Panama là đội bóng mạnh, chơi hiệu quả, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi tốt hơn. Toàn đội quyết tâm bước vào trận đấu cuối gặp CH Czech với mục tiêu giành kết quả tốt nhất”. Ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, đội tuyển futsal Việt Nam gặp CH Czech vào lúc 20h ngày 19/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *