Tin tức

Treo chuông gió thế nào để hợp phong thủy, bạn đã rõ chưa?

Chuông gió hay còn gọi là phong linh là một trong những đồ vật trang trí. Nó tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy trong gia đình. Nhưng không phải việc treo loại trang trí này ở bất cứ đâu đều được. Vì có những hệ lụy nhất định liên quan. Mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió phù hợp là điều đương nhiên.

Chuông gió treo trước cửa nhà luôn là đồ vật trang trí yêu thích của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ thích điều lãng mạn. Tuy nhiên, do có xu hướng yêu thích mà nhiều gia đình vẫn chọn chuông gió theo sở thích nên khả năng phạm phải những cấm kỵ phong thủy rất cao mà không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những vị trí phong thủy treo chuông gió và những vấn đề khác liên quan đến chuông gió cực tốt cho tài lộc và sức khỏe gia đình bạn.

Tác dụng của chuông gió

Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy; sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui
Chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui

Treo phong thủy theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn. Nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà. Chuông gió treo trước cửa là có thể hút vận may may và hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo các quy tắc riêng; và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

Nên treo chuông gió ở đâu?

Dựa vào những thuyết phong thủy truyền thống thì chuông gió được sử dụng để chữa trị những năng lượng tiêu cực. Đó có thể là nguồn năng lượng xấu đã tích lũy nhiều năm hoặc đồ đạc để lâu ngày trong nhà. Cũng theo các chuyên gia phong thủy. Chuông gió thuộc về không gian bên ngoài của ngôi nhà. Ví dụ như ban công, hiên nhà, sân hoặc vườn. Đặc biệt trong phong thủy rất cấm kỵ sự lộn xộn. Vì vậy bạn không nên treo nhiều chuông gió ở nhiều phía khác nhau trong không gian nhà ở.

Để treo chuông gió đúng cách, bạn phải luôn ghi nhớ kết hợp yếu tố chất liệu phong thủy của chuông gió với khu vực ở bát quái – nơi mà bạn muốn treo nó. Một chiếc chuông gió làm bằng kim loại có thể treo ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.

chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre
Chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre

Trong khi đó, chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre có thể treo được ở hướng Đông, Đông Nam và Nam khu vực bát quát. Đôi khi, bạn bắt gặp những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung, hãy treo chúng vào khu vực phong thủy dành cho gỗ và đất như trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

Giống như bất kỳ phương pháp phong thủy trị bệnh nào, cần lưu ý không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của một khu vực bát quái. Ví dụ, không treo chiếc chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Đông – hướng tượng trưng cho gỗ.

Cách chọn chuông gió phù hợp

Nếu dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này nên dùng chuông gió kim loại và thêm cấu trúc ngôi chùa ở phía trên; để xua đuổi ma quỷ. Chuông gió 6 thanh kim loại là giải pháp hóa giải sao phi tinh xấu. Chuông gió rỗng ruột dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.

Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Chuông gió nên sử dụng loại làm bằng kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim. Mẫu mã và màu sắc có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn loại phù hợp (nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không nên chọn chuông quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất cân bằng ngôi nhà).

Nếu đang có ý định mua một chiếc chuông gió. Để có thể nghe được những tiếng leng keng vui tươi. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để vừa chọn được một chiếc chuông gió đẹp vừa hợp phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *