Tin tức

[MẸO PHONG THỦY HAY] Cách bài trí bể cá hợp phong thủy

Trong thiết kế nội thất trong nhà, bể cá góp phần không nhỏ tạo nên không gian sống hoà hợp với thiên nhiên. Nhưng khác với nhiều vật trang trí khác, bể cá được xem là vật phẩm phong thuỷ, nếu đặt ở vị trí thích hợp sẽ là bể cá hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Với quan niệm “tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước”, trong phong thuỷ học, bể cá tương ứng với “nước” vì vậy có một bể cá trong nhà là điều tốt. Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá đặt trong phòng khách còn có tác dụng tiếp khí, hoá sát cho căn nhà.

Cá và nước cộng sinh mang đến cho không gian nhiều sức sống, tuy vậy có những kiêng kỵ khi đặt bể cá mà gia chủ nên biết.

Những yếu tố cấu thành bể cá hợp phong thủy

Hình dáng và kích thước của bể cá

Về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến. Do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Hình dáng và kích thước của bể cá
Hình dáng và kích thước của bể cá cần chú ý

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng. Nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

Không đặt bể cá ở phía sau ghế sô pha nhà bạn

Theo cách giải thích từ góc độ phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định. Nên không thể coi đó là chỗ dựa. Bể cá đặt sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Do vậy bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

Không đặt bể cá đối diện với bếp nấu ăn

Đặt bể cá đối diện với bếp nấu trong phòng bếp có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước, lửa khắc nhau. Đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bố trí bể cá đối diện với bàn thờ để là một bể cá hợp phong thủy.

Màu sắc cá nuôi cần thích hợp

Màu sắc cá nuôi cần thích hợp
Màu sắc cá nuôi cần thích hợp

Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành các nhóm màu chính là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm.

Bể cá không quá cao

Trong phong thuỷ, nước rất quan trọng nhưng quá nhiều cũng không nên. Bể cá quá lớn sẽ tích trữ nhiều nước, gây hoạ tràn lan. Chiều cao bể cá vượt hơn tầm mắt của một người trưởng thành thì được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, đặt biệt phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. Không nên đặt bể cá quá cao lớn.

Kết luận

Ngày nay, nhiều gia chủ thường sử dụng nhiều vật dụng trang trí cho ngôi nhà của mình. Để tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng. Bể cá là vật thường xuyên xuất hiện trong nhà với nhiều kiểu dáng và có diện tích phụ thuộc vào không gian sống. Ngoài tác dụng dùng giúp cho không gian nhìn thêm tươi mát và có nhiều năng lượng hơn, thì bể cá cong mang lại giá trị phong thủy vô cùng hữu hiệu.

Hội tụ đủ 5 yếu tố Ngũ hành gồm Kim (phần khung làm bằng kim loại), Mộc (cây thủy sinh ở trong bể), Thủy (nước trong bể), Hỏa  (ánh sáng chiếu rọi vào hồ), Thổ (đất, sỏi, cát). Tùy theo số mệnh của gia chủ mà sẽ thiên về yếu tố nào nhiều hơn, thu hút tài khí vào nhà và có sức khỏe dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *