Tin tức

Người mới chơi Free Fire nên tránh cá lỗi sau khi leo rank

Free Fire – một tựa game đang khá phổ biến ở Việt Nam. Tựa game sinh tồn này được ra mắt bởi Garena Việt Nam, một trong những đơn vị hàng đầu về game. Trải qua quá trình phát triển ở nước ta, Free Fire luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Đây cũng là một trong những tựa game Esport ở nước ta. Trong các giải quốc tế đội tuyển Free Fire Việt Nam được đánh giá khá cao. Hàng năm trong nước thường tổ chức các giải đấu để các game thủ giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Nhưng để trở thành những người chơi pro ai cũng phải trải qua những ngày đầu mới làm quen với game. Đa số người chơi mới sẽ mắc một số lỗi cơ bản khiến cho mình không có vị trí cao.

Nhảy xuống nơi đông người

Những người chơi mới thường chưa có cái nhìn khái quát về game. Họ đa số sẽ chơi theo kiểu trải nghiệm, chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Đặc biệt một tựa game sinh tồn khắc nghiệt như Free Fire thì chỉ cần bạn mắc một lỗi nhỏ cũng có thể game over. Họ cần thời gian để tìm hiểu và khắc phục các lỗi này. Qua từng ngày khi trình độ ngày một cải thiện bạn sẽ tự tin chinh chiến để giành lấy top 1.

Người chơi mới nên chú ý địa điểm nhảy dù
Người chơi mới nên chú ý địa điểm nhảy dù

Có rất nhiều địa điểm trên các bản đồ của Garena Free Fire sở hữu cho mình lượng tài nguyên cực kì lớn, đủ để người chơi có thể nhảy xuống và lấy được cho mình nhiều trang bị từ sớm. Tuy nhiên đối với những người mới chơi xếp hạng có kỹ năng chưa thực sự ổn định thì những chỗ này thực sự không an toàn một chút nào.

Những người chơi chắc tay hơn cũng sẽ hướng tầm mắt tới những vị trí này để có cho mình lượng vũ khí lớn từ sớm. Vậy nên nếu các bạn mới chơi thì nên chọn những địa điểm bớt HOT một tí, chấp nhận có ít đồ hơn, nhưng sẽ có khả năng sống sót lâu dài hơn là việc có đồ nhưng non tay nên bị bắn hạ ngay từ đầu.

Không nên bỏ qua các phụ kiện trong game

Trong Garena Free Fire có rất nhiều loại phụ kiện, mang cả tính chất giúp người chơi tấn công lẫn phòng ngự, ví dụ như Lựu đạn nổ hay Bom Keo. Những phụ kiện đó luôn có thể tạo ra được tình huống lật kèo, đặc biệt là với lượng sát thương cực lớn hiện tại của Lựu đạn – kết hợp với kỹ năng của Alvaro cũng như sự hỗ trợ của trợ thủ Đấu Sĩ Khỉ.

Những người mới chơi thường quên sử dụng những phụ kiện này. Họ chỉ chú tâm vào việc di chuyển và bắn súng. Để leo xếp hạng một cách hiệu quả thì đừng quên là trong Garena Free Fire có những loại phụ kiện chất lượng nhé!

Dành nhiều thời gian ở vòng bo ngoài

Vòng bo trong Garena Free Fire nói riêng và các tựa game chạy bo sinh tồn nói chung. Chúng đều nhằm mục đích hướng người chơi vào một mục tiêu duy nhất. Những người ở bên ngoài vòng bo khi nó co vào sẽ phải chịu những lượng sát thương. Lượng sát thương sẽ tăng dần theo mỗi vòng.

Những người chơi Free Fire kinh nghiệm sẽ biết tính toán thời gian vòng bo. Để họ có thể săn những thanh niên non nớt hơn khi vào bo muộn. Người mới leo rank nên tránh việc đi tìm đồ quá lâu mà quên mất vào vòng bo.

Chủ quan không tìm hiểu bản đồ

Các bản đồ của Garena Free Fire luôn có rất nhiều điểm thú vị để người chơi tìm hiểu. Việc tìm hiểu về mỗi bản đồ của game trước khi leo rank là tương đối cần thiết. Bạn cần tìm hiểu để  biết được những khu vực nào có nhiều trang bị, khu vực nào an toàn hay khu vực nào có thể ẩn nấp tốt nhất.

Người chơi nên chú ý đến bản đồ
Người chơi nên chú ý đến bản đồ

Việc không tìm hiểu bản đồ sẽ khiến những người mới chơi xếp hạng Free Fire bị ngợp trong những trận đấu đầu tiên. Họ không biết có chỗ nào để ẩn nấp hay trốn khi bị đối thủ xả đạn. Họ cũng như không biết nơi nào sẽ có nhiều súng để tới nhặt.

Chú ý cẩn thận, hạn chế di chuyển ở vòng bo cuối

Vòng bo cuối cùng thường yêu cầu người mới tập chơi duy trì một trạng thái yên lặng. Trong giai đoạn này đa phần người chơi đều rất cẩn trọng trong từng bước di chuyển. Vì mỗi bước di chuyển của bạn cũng có thể khiến đối thủ nghe được tiến bước chân. Qua đó có thể xác định được vị trí của bạn một cách dễ dàng.

Để nắm chắc chiến thắng, những bạn mới leo xếp hạng Free Fire nên cẩn thận. Họ cần chú ý việc ẩn nấp cũng như di chuyển. Hãy yên lặng nếu có thể và chỉ lao ra khi chắc chắn xử lý được đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *